Cách làm chả đùm chay dai ngon lạ miệng

Món ngon mỗi ngày15 Tháng Mười Hai, 2023

Chả đùm chay là một món ăn hấp dẫn nhưng ít ai biết đến cách làm ra nó. Vậy nên Lợi Hào Gia sẽ hướng dẫn bạn vào bếp tự làm món chả đùm chay cho gia đình mình thưởng thức nhé.

Cách làm chả đùm chay thơm ngon đơn giản

Nguyên liệu làm chả đùm chay

  • Hem chay 150 gr
  • Tàu hũ ky tươi 200 gr
  • Rau răm 20 gr
  • Hạt nêm chay 2 muỗng cà phê

Cách làm chả đùm chay

Cách chế biến

Bước 1: Xé nhỏ và ướp tàu hũ ky

  • Bạn vắt đậu hũ ky cho ra sạch nước rồi xé thành những sợi nhỏ khoảng 2 – 3cm và càng dài càng tốt.
  • Sau khi xé đậu hũ ky xong, bạn cho 2 muỗng hạt nêm chay vào và trộn đều lên rồi ướp trong 15 phút.

Bước 2: Cắt nhỏ hem chay

  • Bạn cắt hem chay thành những miếng dài tùy ý, các chiều rộng khoảng 1cm.

Bước 3: Tạo hình

  • Đầu tiên hãy dùng màng bọc thực phẩm trải xuống 1 lớp. Sau đó xếp đậu hũ ky lên sao cho chiều rộng bằng chiều dài của hem chay.
  • Tiếp đến cho hem chay và 2 lá rau răm vào, rồi cuốn đậu hũ ky lại cho thật chặt tay.
  • Sau đó cuốn màng bọc thực phẩm lại bên ngoài cho thật chặt tay rồi xoắn 2 đầu lại giống như gói kẹo. Cứ làm như vậy cho đến khi hết phần nguyên liệu là được.
  • Cuối cùng là cột chặt hết 2 đầu những miếng chả đã cuốn lại với nhau, rồi dùng dây cuốn lại xung quang chả để phần chả chắc hơn, giống như hình ảnh dưới đây.

Bước 4: Hấp chả

  • Cho chả đã cuốn vào một cái xửng hấp, rồi hấp chúng trong 30 phút với mức lửa nhỏ để chả không bị bung ra.
  • Sau 30 phút bạn tắt bếp nhưng vẫn tiếp tục để chả trong nồi và đậy vung lại ủ thêm 30 phút nữa mới đem ra thưởng thức.
  • Thành phẩm: Chả đùm chay sau khi hoàn thành bên ngoài dai ngon, còn bên trong mềm ngọt. Bạn có thể dùng làm các món khô trong các bữa tiệc chay, ăn cùng bánh mì hoặc cơm đều được nhé.

Mẹo thực hiện thành công món chả đùm chay

  • Để chả dai và chắc bạn nên vắt đậu hũ ky cho thật sạch nước và lúc gói phải thật chặt tay.
  • Sau khi hấp xong nên để trong tủ lạnh 2 giờ mới đem ra thưởng thức để chả dai ngon hơn.
  • Bảo quản chả trong ngăn mát tủ lạnh thì bạn có thể dử dụng chả trong vòng 1 tuần.

Vừa rồi là công thức làm chả đùm chay từ Lợi Hào Gia chia sẻ đến bạn, hy vọng bạn sẽ thành công với công thức này.