Đổi vị ngày chay với món sườn chay kho đậu hủ thơm ngon hao cơm

Món ngon mỗi ngày22 Tháng Ba, 2024

Để thực đơn ăn chay của bạn thêm phong phú, bài viết này Lợi Hào Gia sẽ hướng dẫn bạn cách làm món sườn chay kho đậu hủ vô cùng hấp dẫn, dễ làm tại nhà!

Cách làm món sườn chay kho đậu hủ thơm ngon

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Sườn chay khô 100g
  • Đậu hũ chiên 1 miếng
  • Nấm đùi gà baby 100g
  • Cà rốt 50g
  • Hành boaro 1 cây
  • Tiêu xanh 2 nhánh
  • Nước dừa tươi 1 chén
  • ĂN KÈM: Cơm, kiệu chua
  • Gia vị: dầu ăn, dầu điều, đường, tương ớt, bột ngọt, nước tương, hạt nêm.

Cách chuẩn bị

  • Sườn chay khô ngâm mềm, vắt ráo, cắt làm tư. Đậu hũ chiên cắt miếng vừa ăn.
  • Nấm đùi gà baby cắt dọc làm đôi hoặc cắt miếng dày 1cm. Cà rốt cắt miếng dày 5 ly. Hành boaro cắt lát mỏng. Tiêu xanh đập dập.
  • Chiên: đun nóng dầu, cho sườn vào chiên sơ, vớt ra để ráo.
  • Kho: Đun nóng 2M dầu ăn, cho tiêu xanh và hành boaro vào phi thơm, thêm 1m dầu diều, cho sườn chay, cà rốt và nấm đùi gà vào xào săn, đổ nước dừa vào, đun sôi, cho đậu hũ chiên vào, thêm nước ngập nguyên liệu, nấu sôi rồi giảm lửa, nêm thêm 1m đường, 1m bột ngọ, 1M tương ớt, 1m Hạt nêm, 1m
  • Nước tương , kho lửa nhỏ đến khi nước cạn.
  • Cho sườn chay kho đậu hũ ra dĩa, dùng nóng với cơm, ăn kèm kiệu chua.

sườn chay kho đậu hủ

Vừa rồi Lợi Hào Gia đã giúp bạn tìm hiểu xong công thức chế biến món sườn chay kho đậu hủ vô cùng đơn giản, thanh đạm rồi đấy! Chúc bạn thành công với công thức này!