Lạ miệng với món chả giò từ táo đỏ trái cây sốt sầu riêng cực ngon
Thời tiết nóng bức những ngày này báo hiệu 1 mùa hè sắp tới. Và đó cũng là những tháng trong năm mà các loài cây ăn trái đua nhau ra hoa kết trái vô cùng đa dạng và hấp dẫn trong hương vị và mùi thơm. Với món ăn hàng ngày chắc chắn chúng ta luôn muốn có thêm 1 món mới vừa lạ miệng vừa thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình và đặc biệt là các bé trong mùa hè này. Món chả giò với biến tấu từ các loại trái cây sẽ vô cùng dể dàng cho các bạn. Sau đây Lợi Hào Gia xin hướng dẫn các bạn công thức cách làm chả giò từ táo đỏ trái cây sốt sầu riêng cực ngon này.
Nội dung chính
Cách làm món chả giò từ táo đỏ trái cây sốt sầu riêng cực ngon
Nguyên liệu chuẩn bị
- Thịt sầu riêng
- Táo đỏ
- Thơm
- Dâu
- Nước cốt chanh
- Bánh tráng pía
- Trứng gà
- Bột bắp, đường, dầu ăn
- Xốt Mayonnaise, giấm gạo lên men
Cách làm
- Táo, thơm, dâu cắt hạt lựu. Ngâm táo vào nước cốt chanh pha loãng, vớt ra để ráo.
- Trộn đều trái cây với 4M Sốt Mayonnaise, giữ lạnh.
- Bột bắp pha loãng.
- Sốt sầu riêng: trộn đều thịt sầu riêng với 1 chén nước, 3M đường, sau đó rây cho mịn. Đun sôi hỗn hợp sầu riêng, giảm lửa, cho nước bột bắp vào từ từ, khuấy đều cho sốt vừa sánh lại là được.
- Dùng cọ quét trứng lên xung quanh viền bánh, cho trái cây vào giữa, cuộn lại.
- Đun nóng dầu, cho từng cuốn chả giò vào chiên ngập dầu lửa lớn, vớt ra để ráo.
Chúc các bạn thành công với công thức làm chả giò từ táo đỏ trái cây sốt sầu riêng lạ mà ngon này.