Công thức nấu súp tàu hũ ky vừa thơm ngon vừa mát
Hướng dẫn cách nấu súp tàu hũ ky vừa ngon vừa mát trong những ngày hè này với Lợi Hào Gia. Với những nguyên liệu dễ tìm như rau ngót, tàu hũ ky thì bạn đã có thể làm món súp mang tên súp Tàu hủ ky nhé.
Nội dung chính
Công thức nấu món súp tàu hũ ky thơm ngon
Nguyên liệu nấu súp
- 1 muỗng canh rau bồ ngót xay lấy màu xanh
- 2 bánh đậu hũ non cắt hạt lựu
- 200g tàu hũ ky non thay trứng
- 2 muỗng cà phê dầu mè
- 50g nấm rơm cắt nhuyễn
- 2 muỗng canh bột năng
- 100g cua sợi xay xé nhuyễn
- 3 muỗng canh bột nêm chay
- 2 muỗng cà phê đường
- 2 lít nước dừa khô
Cách nấu súp tàu hũ ky tươi
- Nước dừa khô cho vào nồi nấu sôi, nêm gia vị cho vừa ăn.
- Lần lượt cho các nguyên liệu: đậu hũ non, đậu hũ ky, nấm rơm, cua xé sợi và nước cốt bồ ngót vào nấu chín .
- Hòa bột năng cho vào súp đến khi sánh lại là được
- Khi ăn rắc thêm tiêu, một ít ngò rí, dầu mè lên trên, món ăn sẽ hấp dẫn và ngon hơn.
Món này với nước của rau ngót và nước dừa sẽ giúp làm thanh mát cơ thể vào những ngày hè. Nếu bạn ưa thích các món súp tàu hũ ky thì đây quả là một món súp chay không thể bỏ qua. Vào những ngày cuối tuần hay những ngày rãnh rổi bạn hãy thử trổ tài nấu súp chay xem sao nhé !