Ăn nấm đông cô nhiều có tốt không?
Nấm đông cô là một loại thực phẩm bổ dưỡng bậc nhất, việc dùng nấm đúng cách sẽ phát huy được hết khả năng của chúng tác động vào sức khỏe một cách tích cực, nếu sử dụng sai cách hoặc thiếu kiến thức về nấm, ngược lại bạn sẽ gặp những ảnh hưởng không hay. Vậy ăn nấm đông cô nhiều có tốt không? Nội dung bài viết dưới đây Lợi Hào Gia sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.
Nội dung chính
Lợi ích tuyệt vời nấm đông cô
Nấm đông cô (nấm hương) có rất nhiều công dụng trong giảm cân, tăng cường sức khoẻ và làm đẹp cụ thể như sau:
- Tốt cho tim mạch: Nấm đông cô tươi có chứa nhiều hoạt chất DEA có tác dụng giúp đào thải phần lớn lượng cholesterol xấu trong máu. Bên cạnh đó, chất beta glucans bên trong nấm giúp làm bền các mạch máu. Hàng loạt chất Mangan, đồng, kẽm, selen, ergothioneine… có thể tăng cường sức lực, chống lão hóa tế bào và chống lại sự oxy hóa, từ đó giúp bảo vệ tế bào tim mạch hiệu quả, giảm mệt mỏi, và căng thẳng.
- Làm đẹp da: Trong nấm có chứa hàm lượng Axit kojic mang lại tác dụng làm mờ và tẩy trắng vết đồi mồi, vết thâm trên da cực hiệu quả. Vì vậy ăn nấm hương thường xuyên vẫn có đầy đủ các dưỡng chất cung cấp cho cơ thể nhưng lại hỗ trợ giảm cân rất hữu hiệu.
- Phòng chống ung thư: Trong nấm đông cô có chứa Lentinan có tác dụng ức chế enzyme gây ung thư, viêm nhiễm. Hơn nữa, Lentinan còn có thể bảo vệ hệ miễn dịch cho trẻ và người già.
Xem thêm: Nấm hương khô nấu gì ngon?
Ăn nấm đông cô nhiều có tốt không?
Tuy nấm đông cô mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng nếu sử dụng sai cách có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy ăn nấm đông cô nhiều có tốt không?
Theo đó, các bác sĩ khuyến cáo không nên ăn quá 90gr nấm tươi, hoặc quá 16gr nấm khô trong mỗi lần ăn, vì nếu ăn nhiều có thể gây ra tình trạng tăng nhịp tim, tăng bạch cầu ái toan và gia tăng thường của tế bào bạch cầu trong cơ thể.
Lưu ý khi nấu nấm đông cô
Bạn chỉ nên nấu nấm đông cô không quá 7 phút để đảm bảo chất dinh dưỡng. Bởi dinh dưỡng có trong nấm đông cô rất dễ bị thăng hoa trong nhiệt độ cao quá lâu.
Ngoài ra, một số người có thể bị dị ứng với nấm đông cô. Một số dấu hiệu cho thấy bạn bị dị ứng với nấm: người bị nổi phát ban, mặt, cổ bị sưng với triệu chứng khó thở, tim đập nhanh…
Mẹo chọn nấm đông cô ngon
- Màu sắc nấm tươi, có mùi thơm tự nhiên và không bị dập nát. Đừng mua nấm chóp có nếp nhăn hoặc bị thâm đen. Nên mua nấm có lớp tơ mỏng phủ trên chóp nấm. Cuống cây nấm chắc chắn, màu sắc đồng đều.
- Với nấm đông cô tươi, hãy chọn túi nấm càng non càng có nhiều dinh dưỡng và thơm ngon. Đem nấm ngâm trong nước trong khoảng 10 phút để nấm nở đều và không bị bở, nước ngâm chuyển thành vàng hanh thì đây là loại nấm giàu dinh dưỡng và rất ngon.
Hi vọng qua bài viết này, https://loihaogia.vn có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc ăn nấm đông cô nhiều có tốt không? Nấm dù rất bổ nhưng dùng nấm đúng cách mới thật sự tốt cho sức khỏe của mình và người thân. Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh!
Để mua được nấm tươi, chất lượng, giá cả hợp lý hãy liên hệ ngay với Lợi Hào Gia qua hotline: 0367.356.356