Cách làm miến xào lươn chay cực hấp dẫn, thơm ngon đậm vị
Nếu bạn chưa có ý tưởng gì cho ngày chay sắp tới của gia đình thì món miến xào lươn chay sẽ là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Cùng vào bếp với Lợi Hào Gia để tham khảo công thức món xào này và mời mọi người cùng thưởng thức ngay nào.
Nội dung chính
Cách làm miến xào lươn chay cực hấp dẫn, thơm ngon đậm vị
Nguyên liệu chuẩn bị
- Miến đậu xanh: 200g
- Cà rốt: 80g
- Cần tàu: 40g
- Măng luộc: 80g
- Nấm đông cô khô: 8 cái
- Nấm mèo: 2 tai
- Hành boaro, ngò rí, ớt sừng
- Muối, tiêu, đường
- Bột ngũ vị hương, bột năng, dầu ăn, bột ngọt
Cách chế biến
- Miến ngâm mềm, cắt khúc ngắn vừa ăn. Nấm đông cô ngâm nở luộc sơ, cắt theo rìa nấm từ ngoài vào trong thành sợi dài, bản dày khoảng 8 ly, ướp với 1/3m bột ngũ vị hương, 1/3m muối,1/3m tiêu, 1/3m bột ngọt.
- Nấm mèo ngâm nở, cắt sợi. Cà rốt, măng luộc cắt sợi. Cần tàu cắt khúc. Hành boaro cắt lát xéo. Ngò rí cắt nhỏ. Ớt cắt sợi.
- Làm lươn chay: tẩm nấm đông cô qua bột năng, chiên ngập dầu cho giòn, vớt ra để ráo dầu.
- Pha nước gia vị: trộn đều 1/2 chén nước với 1/2m muối, 1/2M đường, 1M nước tương Phú Sĩ và 1/4M Bột ngọt.
- Phi thơm hành boaro, cho miến vào xào rám mặt, nêm 2M nước gia vị, trộn đều, trút ra dĩa. Tiếp tục phi thơm hành boaro, cho cà rốt vào xào vừa chín, cho măng, nấm mèo, cần tàu và lươn chay vào đảo đều, nêm 2M nước gia vị xào thấm, cuối cùng cho miến vào trộn đều.
- Cho miến xào ra dĩa, rắc tiêu, ngò rí và ớt sợi lên mặt, dùng kèm nước tương.
Chúc các bạn thành công với công thức món miến xào lươn chay.