Cách nấu chè bạch quả tàu hủ ky thơm ngon bổ dưỡng, siêu đơn giản
Tàu hủ ky không chỉ là loại nguyên liệu sử dụng trong các món chay, mà nó còn được kết hợp với bo bo và bạch quả cho ra món chè thơm ngon và bổ dưỡng. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với Lợi Hào Gia để thực hiện ngay món chè bạch quả tàu hủ ky này nhé!
Cách nấu chè bạch quả tàu hủ ky thơm ngon, bổ dưỡng
Chuẩn bị nguyên liệu
- 50gr bạch quả
- Tàu hũ ky tươi. Lưu ý: phải chọn những lá tàu hủ ky tươi, trắng mềm và có mùi thơm tự nhiên của đậu nành
- Một lít sữa đậu nành sống
- 100gr đường phèn.
Các bước thực hiện
- Bước 1: Bạch quả bóc vỏ và luộc chín
- Bước 2: Tàu hũ ky tươi rửa lại với nước sạch sau đó cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Lưu ý cắt thật khéo để đậu hủ ky không bị nát.
- Bước 3: Sữa đậu nành bạn đun sôi cùng với đường phèn. Đợt một lúc rồi bạn cho bạch quả và tàu hủ ky vào rồi nấu sôi lại thì tắt bếp.
Thế là bạn có ngay món chè bạch quả tàu hủ ky để chiêu đãi cả nhà rồi. Thật đơn giản phải không nào. Món này có thể dùng lạnh hoặc nóng.
Tàu hủ ky là chế phẩm được làm hoàn toàn từ đậu nành nên đây được xem là nguồn dinh dưỡng sạch, bổ dưỡng và lành tính. Không chỉ tốt cho sức khỏe mà tàu hũ ky còn không hề gây béo, thực phẩm này đã dần tạo nên cơn sốt trong những gian bếp của mỗi gia đình. Đối với những người mắc bệnh tim mạch hay huyết áp nên tăng cường ăn tàu hũ ky để tốt cho sức khỏe và cải thiện bệnh tình.
Những nguyên liệu để nấu món chè tàu hủ ky đơn giản và dễ kiếm. Bạn hãy bỏ ra chút thời gian và đi chợ để chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết để vào bếp thực hiện, giúp mọi người giải nhiệt trong mùa hè này nhé.
Có thể bạn quan tâm
Khác với những món ăn chay hoặc mặn, món chè bạch quả tàu hủ ky nhận được sự ưu ái nhiều hơn của người thưởng thức bởi đây là món ăn đặc biệt và vô cùng hấp dẫn. Bằng cách sử dụng tàu hủ ky tươi, món này khiến thực khách mê tít bởi hương vị đậu nành còn giữ lại gần như nguyên vẹn.