Đu đủ xào nấm bạch tuyết – Món ăn nhẹ nhàng cho cuối tuần

Món ngon mỗi ngày14 Tháng Mười, 2022

Đu đủ xào nấm bạch tuyết với vị giòn sựt của đu đủ xanh hòa lẫn với vị dai ngọt của nấm. Bạn có thể ăn không hoặc dùng kèm với cơm hay bánh tráng nướng đều được. Hôm nay hãy cùng Lợi Hào Gia vào bếp thực hiện ngay món ăn này cho ngày cuối tuần bạn nhé!

Hướng dẫn cách làm món đu đủ xào nấm bạch tuyết đơn giản

Nguyên liệu chuẩn bị

đu đủ xào nấm bạch tuyết

  • 300 gr đu đủ xanh
  • 150 gr nấm bạch tuyết
  • Hành lá, tỏi,
  • Gia vị gồm: hạt nêm, đường, muối, nước mắm chay, dầu ăn.

Cách làm món đu đủ xanh xào nấm bạch tuyết

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

  • Đu đủ bạn gọt vỏ và loại bỏ phần ruột bên trong rồi rửa với nước sạch và để ráo. Sau đó, dùng dao bào để bào sợi đu đủ hoặc thái lát mỏng đều được.
  • Tiếp theo, bạn cho 2 muỗng cafe muối vào bát đựng đu đủ bào sợi rồi trộn đều, rồi dùng tay bóp khoảng 2 phút để đu đủ tiết ra bớt chất mủ và làm cho đu đủ trong và giòn hơn. Cuối cùng, bạn đem đu đủ rửa nhiều lần với nước sạch và để ráo.
  • Nấm bạch tuyết bạn dùng dao gọt bỏ phần gốc dơ, rửa qua nước muối pha loãng sau đó rửa lại nước sạch và để ráo.

Bước 2: Xào nấm:

  • Đặt chảo lên bếp, bật lửa vừa, cho dầu ăn vào để phi thơm 1 muỗng cà phê tỏi băm (hoặc đầu hành băm đều được).
  • Tiếp đó, cho nấm bạch tuyết, đảo đều, rồi nêm gia vị gồm: 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường và 1 muỗng cafe nước mắm, sau đó xào đều 3 phút.
  • Bạn tiếp tục cho đu đủ (bào sợi) vào chảo nấm và đảo đều khoảng 3 phút, rồi cho 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường hoặc nêm nếm theo khẩu vị của bạn.
  • Cuối cùng, xào đều thêm khoảng 2 – 3 phút nữa thì tắt bếp, bạn rắc thêm tiêu và hành lá.

Đu đủ xào nấm bạch tuyết

Vậy là chỉ với 2 bước cơ bản bạn đã chế biến xong món đủ đủ xào nấm bạch tuyết vô cùng độc đáo và hấp dẫn. Đây là món ăn thanh đạm cũng như cung cấp rất nhiều vitamin. Chúc các mẹ chế biến thành công món ngon này nhé!