Cách nấu lẩu nấm chay đậm đà, thanh đạm khiến ai cũng phải xuýt xoa
Lẩu chay là một trong những món ăn ngon, chế biến đơn giản, có hương vị thanh đạm và thích hợp khi ăn cùng gia đình vào những dịp đầu tháng hay rằm. Cùng Lợi Hào Gia vào bếp thực hiện ngay cách nấu lẩu nấm chay ngon và đậm đà dư vị nhé!
Nội dung chính
Cách nấu lẩu nấm chay thơm ngon, thanh đạm
Nguyên liệu chuẩn bị
- Nấm bào ngư
- Nấm kim châm
- Nấm đông cô
- Nấm đùi gà
- Nấm rơm
- Nấm linh chi
- Nấm bào ngư
- Súp lơ, khoai môn, ngô, cà rốt
- Tàu hũ ky
- Mía lau 100 gr
- Hành poa – rô
- Gia vị: bột nêm, muối, dầu ăn, nước tương,đường…
Mua nấm, tàu hủ ky chất lượng tại đây
Các bước nấu lẩu nấm chay
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch tất cả rau củ, cho vào rổ và để ráo nước. Thái súp lơ, tàu hũ ky, cà rốt và khoai môn thành những khúc nhỏ vừa ăn.
- Mía lau, ngô bạn chẻ đôi và cho vào nước nấu từ 30 – 40 phút để lấy vị ngọt. Hành poa rô băm nhỏ và phi với dầu ăn cho thơm.
Bước 2: Chuẩn bị nấm
- Nấm bạ cắt bỏ gốc, rửa sạch với nước muối hoặc nước vo gạo để loại bỏ bụi và vi khuẩn bám dính trên thân nấm.
- Đối với những cây nấm dài thì cắt nhỏ vừa ăn
Lưu ý: Các nguyên liệu chín rất nhanh, vì thế khi nấu không nên nấu lâu sẽ làm mất đi độ giòn ngon cũng như vị đặc trưng của nguyên liệu.
Xem thêm: Cách nấu lẩu gà nấm đậm đà
Nêm nếm gia vị vào nồi lẩu sao cho vừa miệng. Sau đó, nhúng các nguyên liệu vào là bạn có thể thưởng thức món lẩu nấm chay ngon đúng điệu, kích thích mọi giác quan. Nước lẩu thanh đạm, có mùi thơm của nấm, vừa vị không gây cảm giác ngán cho người ăn. Bạn ăn kèm lẩu nấm chay với mì sợi, bún để no bụng hơn nhé.
Lẩu chay trở thành món ăn lạ miệng cho cả gia đình, giúp mọi người ăn ngon miệng hơn. Hi vọng qua những thông tin hữu ích bài viết bạn sẽ biết cách nấu lẩu nấm chay ngon, bổ sung vào thực đơn ăn uống mỗi tuần nhé!