Bỏ túi cách nấu món canh Miso nấm dông cô ngon ngọt thanh mát
Một món canh bắt nguồn từ Nhật Bản với hương vị miso đậm đà. Canh Miso nấm đông cô – mang hương vị thơm béo của miso hòa quyện với nước dùng và hương vị cải ngọt làm món canh rất thanh. Mời bạn cùng vào bếp với Loihaogia.vn để chuẩn bị món này nhé!
Cách nấu món canh Miso nấm đông cô
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Tương Miso
- Nấm hương
- Hành tây
- Gừng băm
- Nước tương
Cách chế biến:
- Nấm hương rửa sạch, cắt lát. Cải rổ rửa sạch, cắt khúc vừa ăn
- Cho 600ml ước vào nồi và nấu sôi sau đó lấy ra 200ml nước sôi và hòa tan 2 muỗng canh tương miso vào rồi đổ ngược vào nồi nước khuấy đều
- Tiếp đó cho nấm + hành tây + gừng băm cùng cải rổ và 2 muỗng canh nước tương vào nồi, khuấy đều
- Nấu khoảng 20 phút cho tất cả nguyên liệu đều chính có thể tắt bếp là được.
Ẩm thực Nhật luôn chứa nhiều món ăn tuy đơn giản nhưng cực kì ngon và hấp dẫn, nhất là món canh Miso truyền thống được nhiều người yêu thích. Cách nấu canh Miso nấm hương cải rổ như Lợi Hào Gia vừa hướng dẫn như trên là cực kỳ đơn giản và rất dễ thực hiện tại nhà.