Cách làm món canh nấm bào ngư nấu sả thanh mát giải nhiệt ngày hè
Để đổi vị với chút thanh đạm, tươi mát, bạn hãy bỏ túi ngay món canh nấm bào ngư nấu sả tuy lạ mà ngon. Hãy cùng vào bếp mà thực hiện ngay nhé!
Nội dung chính
Cách nấu món canh nấm bào ngư nấu sả thanh mát
Nguyên liệu chuẩn bị
- Nấm hương 300 gr
- Sả 2 nhánh
- Rau răm 50 gr
- Gia vị thông dụng 1 ít: (muối/ bột ngọt/ đường)
- Muối tiêu 2 muỗng cà phê
- Chanh 1 lát
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bạn ngâm nấm bào ngư trong nước muối loãng 15 phút rồi vớt ra, rửa lại với nước sạch, vắt hết và để ráo. Sau đó, bạn cắt nấm thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Sả rửa sạch, cắt thành nhiều khúc dài khoảng 1 ngón tay rồi dùng chày đập dập.
Mách bạn: Để món canh được thơm và đậm vị sả, bạn nên dùng chày đập dập sả giúp các tinh dầu trong sả được tiết ra dễ dàng hơn nhé!
Bước 2: Nấu canh
- Bạn cho 500ml nước lên bếp, khi nước sôi, bạn cho sả vào và nấu trước trong 5 phút.
- Tiếp theo, cho nấm bào ngư vào, đậy nắp đến khi nước sôi bùng trở lại. Sau đó, bạn nêm nếm canh với 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường rồi khuấy đều và tắt bếp.
- Để món ăn vừa với khẩu vị gia đình, bạn có thể nêm lại các gia vị nhé!
Thành phẩm: Món canh nấm bào ngư nóng hổi, cho thêm rau răm lên trên giúp canh đậm vị hơn. Ngoài ra, bạn còn có thể chấm nấm bào ngư dai dai với muối ớt chanh để tròn vị hơn nữa.
Khi kết hợp với sả món canh nấm bào ngư càng trở nên ngon và dinh dưỡng hơn nữa. Chúc bạn thành công!