Canh rong biển đậu hũ non nấm kim châm ngon ngọt, thanh đạm

Món ngon mỗi ngày30 Tháng bảy, 2023

Nếu bạn là fan cuồng nhiệt của rong biển, nấm kim châm hãy để Lợi Hào Gia chia sẻ đến bạn món canh rong biển đậu hũ non nấm kim châm vừa đơn giản lại cực kì thanh mát nhé. Vào bếp ngay thôi nào!

Các bước nấu món canh rong biển đậu hũ non nấm kim châm

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt bò
  • Rong biển
  • Nấm kim châm
  • Đậu hũ non
  • Tỏi 3 củ
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Nước tương 5 muỗng cà phê
  • Gia vị thông dụng: (Tiêu/ muối/ đường/ hạt nêm).

Các bước chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rong biển mua về bạn ngâm với nước khoảng 20 phút cho nở mềm rồi rửa lại với nước cho sạch và để ráo
  • Nấm kim châm cắt bỏ gốc, sau đó bạn cắt làm đôi và tách thành các sợi nhỏ. Kế tiếp, bạn đem tất cả nấm đi ngâm trong nước muối pha loãng từ 4 – 5 phút rồi vớt ra rửa lại với nước từ 2 – 3 lần và vắt khô, để ráo.

Bước 2: Sơ chế thịt bò

  • Thịt bò mua về rửa sơ với nước, sau đó, lấy 1 lượng muối vừa đủ chà xát vào miếng thịt bò, để yên 5 phút rồi rửa lại với nước cho thật sạch và để ráo.
  • Sau đó dùng dao cắt thịt bò thành những lát mỏng cho vừa ăn.

Bước 3: Ướp thịt và nấu canh

  • Thịt bò bạn cho vào tô ướp cùng 1 phần tỏi đã băm nhuyễn, 2 muỗng cafe nước tương, 1 muỗng cafe tiêu rồi trộn đều để thịt được thấm gia vị
  • Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi cho dầu nóng, cho phần tỏi còn lại vào phi thơm. Kế tiếp, cho thịt bò đã ướp vào xào đều tay đến khi thịt săn lại thì cho 2 tô nước lọc vào nấu khoảng 5 phút trên lửa vừa
  • Tiếp theo cho nấm kim châm vào nồi nước và nấu được khoảng 5 phút thì bạn cho tiếp rong biển vào nấu thêm tiếp 10 phút nữa. Nêm vào nồi 3 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường rồi khuấy sơ cho gia vị tan hết.
  • Sau đó, cắt nhỏ phần đậu hũ non rồi cho vào nồi canh và nấu cho nước sôi lại một lần nữa . Cuối cùng, nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.

Thành phẩm: Vậy món canh rong biển thịt bò nấm kim châm hoàn thành, mới nhìn thôi đã thấy mê. Thịt bò mềm mềm, rong biển và nấm kim châm dai dai, đậu hũ mềm ngon, gia vị nêm nếm vừa ăn. Nhờ sự kết hợp hài hòa của các nguyên liệu này mà món canh sẽ mang đến cho bạn một cảm giác ngon ngọt vừa ăn từ muỗng canh đầu tiên. Thưởng thức thử đi nào!

canh rong biển đậu hũ non nấm kim châm

Cách chọn mua nấm kim châm tươi ngon

  • Chọn mua nấm kim châm có màu trắng, giòn và bóng, mũ nấm chắc, thân không nhầy nhụa hoặc hơi nâu.
    Nên chọn những nấm còn tươi, không bị dập nát, gốc nấm không bị tách hoặc bở ra, không có xuất hiện nước nhờn.
  • Khi mua nấm được đóng gói sẵn tại hệ thống các cửa hàng, siêu thị, chợ lớn thì bạn nên xem kỹ nguồn gốc xuất xứ để tránh mua nhầm nấm kém chất lượng, hết hạn sử dụng.

Vậy là bạn cũng đã biết cách nấu món canh mà ở đó có sự kết hợp những nguyên liệu mình thích rồi đúng không nào. Canh rong biển đậu hũ nấm kim châm này mà hoàn thành sẽ làm bạn phải mê tít đấy. Chúc các bạn thực hiện thành công!