Ăn gì ngày Tết sao cho đỡ ngán và lạ miệng? Nấu ngay canh rong biển nấm kim châm
Ngày Tết ăn nhiều thực phẩm giàu chất đạm, chất béo và đồ ngọt không chỉ gây cảm giác ngán ăn mà còn khiến cơ thể bị nóng, gây khó chịu, dễ nổi mụn, lở miệng,… Hiểu được điều đó, Lợi Hào Gia giúp bạn giải nhiệt ngày Tết với món canh rong biển nấm kim châm.
Nội dung chính
Cách làm món canh rong biển nấm kim châm
Nguyên liệu chuẩn bị
- 150g rong biển
- 150g hạt sen
- 150g nấm kim châm
- 100g cà rốt(1 củ)
- 10g gừng băm nhỏ
- 1 cây boa rô
- Gia vị chay : muối, hạt nêm, hạt tiêu và nước mắm cha
Cách nấu
- Bước 1: Rong biển đem ngâm nước ấm cho nong biển nở đều thì bạn đem cắt đôi. Cà rốt đem gọt vỏ sau đó rửa sạch tỉa hoa.
- Bước 2: Boa rô cắt riêng 2 phần trắng và xanh sau đó băm nhỏ. Nấm kim châm đem rửa sạch.
- Bước 3: Cho vào nồi 500ml nước, hạt sen và gừng vào đun sôi 10 phút sau đó cho nấm rơm và cà rốt vào đun sôi lại sau đó chuyển lửa nhỏ.
- Bước 4: Khi các nguyên liệu gần chín thì bạn rong biển vào đun sôi sau đó kết hợp nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Trước khi tắt bếp bạn cho boa rô băm nhỏ vào rồi múc ra bát.
Chúc các bạn thành công với công thức món canh rong biển nấm kim châm!