Canh sườn nấu nấm rau củ thơm ngon thanh đạm giải nhiệt ngày hè
Trong những ngày thời tiết oi bức của mùa hè, có một tô canh sườn nấu nấm thì tuyệt vời biết mấy. Vậy còn chần chờ gì, hôm nay Lợi Hào Gia sẽ cùng bạn thực hiện món canh này nhé. Vào bếp thôi!
Nội dung chính
Các bước nấu món canh sườn nấm nấm đơn giản, thơm ngon
Nguyên liệu chuẩn bị
- Sườn non 500 gr
- Nấm đông cô khô 20 gr
- Hành tây 1/2 củ
- Táo đỏ khô 10 trái
- Củ cải 1 củ
- Cà rốt 2 củ
- Bắp 2 trái
- Hành lá/ ngò 1 ít
- Gia vị gồm: muối, đường, hạt nêm, tiêu.
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế và trụng sườn
- Cho sườn vào thau rồi cho vào 1 muỗng canh muối, sau đó xoa bóp đều từ 3 – 5 phút rồi rửa lại với nước lạnh cho sạch
- Hành tây đem cắt múi cau rồi mang đi trụng với sườn
- Bạn chuẩn bị nước đun sôi, tiếp theo bỏ hành tây vào và đem sườn non trụng sơ với nước sôi cùng với 1/2 muỗng canh muối khoảng 2 phút rồi vớt ra rửa sạch với nước lạnh thêm 1 lần nữa rồi để ráo.
Bước 2: Hầm sườn
- Cho 1.5 lít nước vào nồi và cho sườn vào bật bếp và hầm sườn trong 30 phút với lửa nhỏ.
Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu
- Táo đỏ và nấm đông cô khô mang đi ngâm với nước khoảng 20 phút cho nở mềm
- Củ cải và cà rốt rửa sạch gọt vỏ rồi cắt thành miếng vừa ăn
- Bắp lột vỏ rồi cắt khúc. Hành lá và ngò rí rửa sạch rồi cắt khúc nhỏ.
Bước 3: Nấu canh
- Sau khi nồi nước hầm sườn đã được 30 phút thì cho lần lượt củ cà rốt, cải trắng và bắp vào nấu
- Tiếp theo, bạn cho táo đỏ và nấm hương vào
- Sau đó nêm vào canh 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm và nấu trong 10 phút nữa cho rau củ chín.
- Cuối cùng, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Hoàn thành: Bạn múc canh ra tô, rắc thêm hành lá và ngò rí và tiêu xay là món canh đã xong rồi đó.
Xem thêm: Canh mọc nấm hương thanh mát
Trên đây là hướng dẫn cách nấu canh sườn nấu nấm đông cô thơm ngon thanh đạm giúp giải nhiệt cho ngày nắng nóng. Chúc bạn thành công với công thức này nhé!