Làm chả giò chiên giòn rụm bằng váng đậu, bạn biết chưa?

Món ngon mỗi ngày31 Tháng năm, 2023

Miếng chả giò được bọc lớp tàu hũ ky vàng giòn, bên trong là nhân tôm thịt béo bùi, chấm cùng nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt. Hãy cùng Lợi Hào Gia bỏ túi ngay bí quyết làm chả giò bằng váng đậu ngay nhé!

Cách làm chả giò bằng váng đậu chiên giòn rụm

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 100gr thịt xay
  • 100gr tôm tươi
  • Lá tàu hũ ky (váng đậu khô)
  • Hành lá
  • 1 muỗng bột mì, bột tỏi

Mua váng đậu, tàu hũ ky chất lượng tại đây

Các bước chế biến chả giò bằng váng đậu

  • Bước 1: Tôm lột vỏ bỏ đầu rồi rửa sạch với muối, cắt hạt lựu. Cho tôm vào phần thịt xay, ướp với 2 muỗng hành băm, 1 muỗng bột tỏi, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng tiêu, 1/2 muỗng dầu ăn ướp trong 5 phút. Cho 1 muỗng bột mì và 2 muỗng nước vào chén quậy đều để nem dính.
  • Bước 2: Nhúng váng đậu qua nước cho mềm rồi cắt thành từng miếng vuông như lá nem để cuốn chả giò. Cho phần nhân lên lá váng đậu rồi cuốn lại, gần cuối bạn phết ít nước bột mì đã pha lên mép lá để chả giò không bị bung khi chiên.
  • Bước 3: Chờ nóng dầu rồi cho chả vào chiên với lửa nhỏ, thấy vàng giòn thì vớt ra, khi ăn bạn chấm cùng tương ớt.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món chả giò bằng váng đậu chiên giòn rụm thơm ngon rồi, hãy nhanh tay lưu ngay công thức để chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công!