Làm ngay món cơm tương nấm kim châm trứng thơm ngon, thanh đạm
Cơm tương nấm kim châm trứng vừa có hương vị thơm ngon vừa có cách làm đơn giản, tiết kiệm thời gian, rất thích hợp cho các bạn bận rộn. Cùng vào bếp với Lợi Hào Gia để khám phá cách làm ngay nhé!
Nội dung chính
Cách làm món cơm tương nấm trứng thơm ngon, thanh đạm
Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, bạn sẽ có một món cơm tương nấm trứng thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng. Vào bếp ngay nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị
- Cơm trắng
- Nấm kim châm
- Trứng gà
- Rong biển rắc cơm
- Dầu ăn
- Bột chiên giòn
- Gia vị: Nước tương, tương ớt, tiêu xay, đường
Cách làm cơm tương nấm trứng
- Nấm kim châm rửa sạch, để ráo, tách thành sợi. Phủ lên nấm một lớp bột bắp. Chiên nấm trên chảo cho vàng đều hai mặt. Kế đến, bạn đập 2 quả trứng gà vào tô, cho vào 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng đường và một chút tiêu xay, đánh tan.
- Cho hỗn hợp trứng vào chảo đang chiên nấm. Khi trứng đã chín và sệt lại. Bạn hãy tắt bếp nhé!
- Bây giờ, bạn hãy chuẩn bị một tô cơm trắng, cho phần nấm trứng lên trên, rắc thêm lá rong biển. Thưởng thức ngay thôi nào.
Cơm nóng mà ăn với nấm và trứng thì ngon lắm đấy. Cơm dẻo mềm, trứng béo thơm, đậm đà, có chút cay cay. Nấm kim châm dai dai giòn giòn. Thêm lá rong biển giòn rụm, thơm lừng rất hấp dẫn.
Trên đây là cách làm cơm tương nấm trứng mà Lợi Hào Gia muốn gửi đến bạn. Đơn giản quá phải không nào! Bạn hãy lưu ngay công thức để trổ tài khi có dịp nhé!