Độc đáo với cách làm pizza gà nấm ngon không kém ngoài hàng
Trong bài viết trước Lợi Hào Gia có giới thiệu đến các bạn cách làm pizza nấm chay thơm ngon nên hôm nay độc đáo hơn một chút sẽ là cách làm pizza gà nấm nhé.
Nội dung chính
Cách làm pizza gà nấm thơm ngon đậm vị
Nguyên liệu làm pizza gà
Trước tiên, chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết để làm một chiếc pizza gà nấm. Cụ thể gồm:
- Thịt gà.
- Nước xốt Teriyaki
- Nấm mỡ
- Xốt Mayonnaise
- Phô mai Mozzarella
- Hành tây
Để món pizza gà nấm chiêu đãi cả nhà ngon miệng hơn, bạn hãy bỏ túi một số mẹo nhỏ khi lựa chọn nguyên liệu như sau:
- Chọn phần thịt gà có màu đỏ hồng tự nhiên, không quá nhạt hay quá đậm. Đặc biệt là không có những vết bầm hay vết máu tụ.
- Ưu tiên nấm mỡ có màu trắng, chân ngắn, mũ tròn. Bạn quan sát nếu thấy nấm xuất hiện các vết thâm hoặc ngửi có mùi ôi, thiu… thường là nấm đã để lâu, ăn không ngon hoặc bị hỏng.
- Khi chọn hành tây, bạn chọn củ có lớp vỏ mỏng, sáng bóng, đều màu, sờ vào củ thấy khô và chắc tay. Tránh lựa củ có mọc mầm, chỗ cứng chỗ mềm và màu không đều – hành này không được tươi và có thể bị đắng.
Xem thêm cách làm pizza nấm chay
Hướng dẫn cách làm pizza gà nấm
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, hãy cùng Domino’s Pizza bắt tay vào thực hiện món pizza gà nấm xốt tương Teriyaki kiểu Nhật qua các bước dưới đây:.
Bước 1: Chuẩn bị bột pizza đã được ủ theo quy chuẩn
- Bạn sử dụng phần bột pizza đã được ủ ở nhiệt độ phòng có độ nở hoàn chỉnh.
Bước 2: Nặn thành đế bánh với bột bắp
- Để tạo bánh tròn theo đường kính 7” (4 miếng), 9” (6 miếng) hoặc 12” (8 miếng), bạn thực hiện theo các bước dưới đây:
- Lấy khối bột ra ngoài, dùng tay ép nhẹ vào khối bột cho bột xẹp bớt.
- Rắc lên mặt bàn một lớp bột bắp để chống dính.
- Dùng đầu ngón tay ấn nhẹ, dàn bột thành hình tròn. Ở phần rìa bánh có thể tạo vành dày hơn một chút theo đúng kiểu đế bánh hand-tossed.
- Sau khi đã dàn bột theo độ mỏng tiêu chuẩn thì đặt vào vỉ nướng bánh pizza.
Bước 3: Phủ xốt Teriyaki
- Tiến hành phủ đều lớp xốt Teriyaki trên bề mặt đế bánh. Cách làm: Dùng bình 3 vòi chứa xốt Teriyaki xịt từ hướng 6h lên 12h và từ 12h đi xoắn ốc vào giữa tâm bánh.
Bước 4: Phủ phô mai lần 1
- Sau khi đã dàn đều lớp xốt lên khắp mặt bánh, bạn rải một lớp phô mai Mozzarella lên trên bề mặt bánh đã có xốt. Khi nướng phô mai sẽ chảy ra, không chỉ tạo vị thơm béo mà còn đóng vai trò kết dính giữa phần đế và nhân bánh.
Lưu ý: Để đảm bảo phô mai phủ đều mặt bánh, bạn nên rải phô mai từ hướng 12 giờ và đi từ ngoài vào trong.
Bước 5: Phủ topping
- Kế đến là phủ các loại topping đã chuẩn bị, bao gồm gà, nấm mỡ, hành tây. Lần lượt xếp thịt gà xen kẽ nấm mỡ, hành tây lên. Cuối cùng là xịt một lớp xốt Mayonnaise theo hình mặt lưới ô vuông. Tương tự, bạn cũng dùng 2 tay rải topping từ hướng 12 giờ xuống 6 giờ (từ ngoài vào trong).
Bước 6: Phủ phô mai lần 2
- Đây là bước không thể thiếu trong cách làm pizza gà nấm vị Teriyaki ngon chuẩn Domino’s Pizza. Nhằm giúp bánh pizza có hương vị béo thơm hoàn hảo, ở công đoạn này sẽ tiếp tục phủ thêm một lớp phô mai Mozzarella hảo hạng.
Bước 7: Nướng bánh qua lò
- Cuối cùng, cho bánh pizza vào lò nướng ở nhiệt độ khoảng 240 độ C, trong thời gian là 5,5 phút. Khi viền bánh màu vàng, nhân chín tới, phô mai chảy kéo sợi và dậy mùi thơm đặc trưng là đã hoàn thiện.
Pizza gà nấm là món ăn thu hút cả người lớn và trẻ nhỏ bởi hương vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Đặc biệt, khi được phủ lớp xốt Teriyaki lên mặt bánh sẽ làm dậy lên mùi vị đậm đà ngon khó cưỡng. Chúc bạn thành công!