Cách chế biến món củ cải kho nấm đông cô đậm đà thơm ngon
Nấm đông cô, củ cải trắng là các loại thực phẩm quen thuộc trong cuộc sống, có nhiều hàm lượng vitamin và khoáng chất phong phú rất tốt cho sức khỏe. Hôm nay Lợi Hào Gia mách cho bạn cách làm củ cải kho nấm đông cô đơn giản hấp dẫn thơm ngon, cùng vào bếp ngay nào!
Nội dung chính
Cách chế biến món củ cải kho nấm đông cô đậm đà thơm ngon
Nguyên liệu chuẩn bị
- Củ cải trắng 200 gr
- Nấm đông cô 100 gr
- Ớt sừng cắt sợi 10 gr
- Hành boa rô cắt nhỏ 5 gr
- Gừng băm nhỏ 5 gr
- Dầu mè 1 muỗng cà phê
- Nước tương 2 muỗng canh
- Đường 1 muỗng cà phê
- Hạt nêm chay 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn 1 muỗng canh
Cách chọn nấm đông cô tươi (nấm hương) ngon
- Nên mua loại có màu sắc tươi, mùi thơm đặc trưng, tránh chọn nấm bị dập nát, có mùi ôi. Vết cắt rỉ ra chất trắng sữa là dấu hiệu của nấm độc. Tránh những cây nấm có vết thâm hoặc bị nhăn trên chóp, không nên chọn nấm bị nhớt. Nấm tươi sẽ có một lớp tơ mỏng như giấy trên nấm.
- Chọn nấm có cuống nấm chắc chắn, màu sắc đồng đều, nếu nấm đã nở có thể nhìn thấy những lá tia trên mũ nấm thì chúng phải thành chuỗi đều, đẹp và khô ráo.
- Khi chọn nấm hương tươi, nên chọn loại cánh vừa phải, cúp chặt, có màu hơi vàng nâu. Nếu thấy nấm màu nâu đậm thì không nên mua, vì có thể đây sẽ là loại nấm độc.
Cách chế biến
- Củ cải bạn rửa sạch, gọt bỏ vỏ và cắt khối vừa ăn.
- Nấm đông cô bạn cắt bỏ gốc, sau đó cho nấm vào nồi trần với nước nóng khoảng 10 phút, sau đó bạn vớt ra rửa sạch lại với nước lạnh và để ráo.
- Bạn bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, chảo nóng, bạn cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn và cho gừng vào phi thơm.
- Sau đó bạn cho lần lượt củ cải và nấm đông cô vào xào khoảng 2 phút.
- Khi củ cải và nấm đông cô xào có mùi thơm bạn nêm thêm 1 muỗng cà phê dầu mè, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay và 50ml nước, bạn đảo đều cho gia vị tan.
- Sau đó bạn đậy nắp lại và chỉnh lửa nhỏ, kho củ cải khoảng 20 phút cho đến khi nước gần cạn, bạn tắt bếp.
Thành phẩm: Múc đồ xào ra dĩa rắc thêm ít ớt sừng cắt sợi, hành boa rô cắt nhỏ và thưởng thức thôi.
Dĩa củ cải kho thơm lừng thật bắt mắt phải không nào. Củ cải mềm ngọt thấm vị vừa ăn, nấm giòn ngọt thật là hấp dẫn.
Hy vọng với công thức củ cải kho nấm đông cô trên bạn có thể làm cho thực đơn chay của gia đình trở nên phong phú và đa dạng hơn. Chúc bạn thành công!