Đậu hũ non sốt nấm hương thơm ngon cực đưa cơm chay mặn đều dùng được
Lựa chọn các món ăn ngon, tốt cho sức khỏe lại vừa đảm bảo đủ chất hiện là xu hướng chung của nhiều bà nội trợ. Các món ăn chay lại càng được phổ biến hơn trong bữa cơm gia đình. Không chỉ thanh nhẹ mà còn cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể bởi nguồn đạm thực vật mang giá trị tương đương với đạm động vật. Món đậu hũ non sốt nấm hương là một món ăn ngon không thể bỏ qua đặc biệt cho các tín đồ ăn chay. Cùng Lợi Hào Gia vào bếp và thực hiện món ăn này nhé!
Nội dung chính
Cách nấu món đậu hũ sốt nấm đông cô thơm ngon, đậm đà
Nguyên liệu
- Nấm đông cô
- Đậu hũ tươi
- Hành lá, ngò ri
- Gia vị: Dầu hào chay, nước tương, muối, dầu mè và 1 thìa bột năng.
Cách thực hiện
- Bước 1: Rửa sạch nấm, hành lá và ngò ri. Nấm đông cô cắt bỏ phần chân già, rửa sạch và ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút cho sạch.
- Bước 2: Đậu hũ cắt miếng vừa ăn tùy sở thích, chần nước sôi hoặc cho vào lò quay làm chín khoảng 2 phút. Phần hành ngò rửa sạch và cắt nhỏ.
- Bước 3: Cho chảo lên bếp, làm nóng chảo sau đó cho 1 thìa dầu mè. Khi dầu nóng, cho phần đầu hành vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho nấm vào xào chín, thêm chút dầu hào chay và nước tương vào đảo kỹ. Tiếp đó, hòa 1 thìa bột năng cùng 1 chút nước, cho vào chảo nấm đảo đều và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi nấm chín thì tắt bếp, cho hành lá, mùi cắt nhỏ ở trên vào đảo đều.
- Bước 4: Cho nấm cùng với nước sốt vào đĩa đậu hũ non đã chín. Dùng thìa rưới đều phần nước sốt lên từng miếng đậu để đậu hũ được ngấm đều.
Món đậu hũ sốt nấm đông cô có vị thơm ngọt của nấm, vị béo ngậy của đậu hũ, hòa cùng các gia vị vừa miệng đậm đà. Món ăn này rất hợp ăn cùng cơm.