Công thức đậu hủ om nấm đông cô ngon tuyệt đỉnh cho mùa chay
Không chỉ dễ chế biến, đậu hủ om nấm đông cô là món ăn ngon miệng, thích hợp cho những ngày chay tịnh. Vào bếp ngay với Lợi Hào Gia nhé!
Cách nấu món đậu hủ om nấm đông cô thơm ngon, thanh đạm
Nguyên liệu chuẩn bị
- 1 bìa đậu phụ 400gr
- 10 cây nấm hương khô
- 5-7 lát gừng
- Vài quả ớt cay (tùy chọn)
- 2-3 tép tỏi, băm nhỏ
- Hành lá hoặc rau mùi thái nhỏ
- 2 thìa ăn dầu ăn
Hỗn hợp nước sốt:
- 50ml nước ngâm nấm
- 50ml nước lọc
- 1 thìa ăn ketchup
- 1 thìa ăn dầu hào
- 1 thìa cafe đường
- 1 thìa cafe muối
- 1 thìa cafe hắc xì dầu (tùy chọn)
- 1,5-2 thìa ăn xì dầu
Các bước chế biến
- Đậu phụ cắt miếng, rán qua. Nấm hương khô rửa sạch, ngâm mềm rồi cắt nhỏ, giữ lại nước ngâm nấm. Trộn đều các gia vị của hỗn hợp nước sốt vào cái bát riêng, nêm nếm lại cho vừa miệng (món này theo cá nhân mình nên ăn vị không quá đậm)
- Phi tỏi với gừng cho thơm, sau đó cho nấm hương vào xào qua. Tiếp đó cho hỗn hợp nước sốt vào. Cho đậu phụ vào và đun ở lửa vừa. Nhớ đảo đều cho đậu ngấm.
- Nước hơi cạn sánh thì tắt bếp. Rắc hành mùi vào và ăn cùng cơm nóng.
Thật đơn giản để thực hiện món đậu phụ om nấm hương thơm ngon, bổ dưỡng. Hi vọng với công thức mà Lợi Hào Gia chia sẻ, bạn sẽ làm phong phú thêm thực đơn cho những bữa cơm gia đình. Chúc bạn thành công!