Cuối tuần làm món gà nấu nấm đông cô bổ dưỡng cho cả nhà

Món ngon mỗi ngày15 Tháng mười một, 2024

Canh gà nấu nấm đông cô là món ăn vô cùng bổ dưỡng và quen thuộc với mỗi gia đình Việt Nam. Với chút biến tấu cùng với các loại nấm, canh gà thơm ngon, lạ mắt và hấp dẫn hơn trong bữa cơm gia đình. Cùng Loihaogia.vn học ngay cách nấu gà hầm nấm đông cô bổ dưỡng này nhé!

Các bước chế biến món canh gà nấu nấm đông cô bổ dưỡng

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 800gr gà ta (khoảng ½ con gà)
  • 1 củ cà rốt
  • 20gr nấm đông cô
  • Gừng, hành tím, hành lá
  • Gia vị: Muối, dầu ăn, tiêu, hạt nêm, nghệ

Các bước chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt gà bạn rửa với nước muối hoặc rượu trắng cho bớt mùi sau đó cắt thành miếng nhỏ vừa ăn
  • Cà rốt rửa sạch, gọt bỏ vỏ, thái lát dày khoảng 0.5cm. Nấm đông cô ngâm với nước 30 phút cho nở ra, rồi rửa sạch và cắt bỏ phần cuống nấm. Hành lá rửa sạch và thái thành khúc dài khoảng 2cm. Gừng rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi đập dập ra và băm nhuyễn. Hành tím bỏ vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp thịt gà

  • Cho gừng, 1/2 muỗng cafe tiêu, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt nêm vào tô thịt gà, sau đó bạn trộn đều tay và ướp trong khoảng 30 phút cho thịt gà thấm gia vị.

Bước 3: Nấu thịt gà

  • Đặt nồi lên bếp, bạn cho vào một ít dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho hành tím vào phi thơm. Khi hành tím vàng và thơm thì bạn cho thịt gà vào, đảo đều thịt gà săn lại. Bạn cho một ít nghệ hoặc nước màu vào để thịt gà có màu sắc đẹp mắt hơn, tùy theo sở thích.
  • Tiếp theo, bạn đổ nước vào nồi xâm xấp thịt gà, để lửa lớn rồi đậy nắp nồi lại và nấu sôi. Sau khi thịt gà sôi khoảng 5 – 7 phút thì cho cà rốt vào trước, đậy nắp và nấu tiếp khoảng 7 – 8 phút nữa và để lửa vừa. Khi cà rốt bắt đầu mềm bạn cho nấm đông cô vào và đảo nhẹ nhàng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi nấu tiếp trong vài phút nữa sau đó tắt bếp.

Thành phẩm: Vậy là món gà nấu nấm đông cô hoàn thành. Cách làm vô cùng đơn giản đúng không nào. Bạn múc ra tô và dùng ngay khi nóng để có thể thưởng thức được hương vị thơm ngon của gà và nấm nhé. Chúc các bạn thành công với món ăn!