Lưu ngay cách làm hoành thánh chay bằng nấm đông cô chiên giòn
Món chay không những có mùi vị thơm ngon, thanh đạm mà còn rất tốt cho sức khỏe. Để thực đơn chay của bạn trở nên phong phú và không bị nhàm chán, Lợi Hào Gia sẽ mách ngaycông thức làm hoành thánh chay để bạn có thể đổi vị cho gia đình. Vào bếp ngay nhé!
Nội dung chính
Cách làm hoành thánh chay chiên giòn rụm bổ dưỡng thanh đạm
Nguyên liệu chuẩn bị
- Lá hoành thánh: 20 miếng
- Củ năng: 3 củ
- Khoai cau hấp chín : 100g
- Nấm mèo: 1 tai vừa
- Nấm hương: 5 tai
- Đậu hũ trắng: 1/2 miếng nhỏ
- Bánh tráng mè nướng bóp vụn: 2M
- RAU NÊM: Cọng ngò rí băm, ớt sừng băm
- ĂN KÈM: Xà lách, cà chua
- Gia vị: Đường, dầu ăn, tiêu, dầu mè, tương xí muội, 1M hành boaro phi, 1/2M tiêu xanh
- Hạt nêm
- Nước tương.
Sơ chế
- Đậu hũ luộc chín, vắt ráo, bóp nhuyễn, quết cho dai.
- Nấm mèo, nấm hương ngâm nở, cắt nhuyễn. Củ năng cắt hạt lựu.
- Bánh tráng bóp vụn.
Các bước chế biến
- Trộn nhân gồm: đậu hũ, khoai cau, nấm mèo, nấm hương, củ năng, 1M boa rô băm, 1/2M tiêu xanh đập dập, 1/2m cọng ngò, 1/3m tiêu, 1/2m đường, 1m hạt nêm, 1/2m dầu mè và 1m nước tương, ớt sừng băm nhỏ. Quết nhân cho dai.
- Cho một ít nhân vào vỏ hoành thánh, túm lại, có thể thêm 1 ít ớt sừng để thêm màu sắc.
- Đun nóng dầu ăn, chiên hoành thánh chín vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
Món hoành thánh chay thơm ngon chỉ mất khoảng 30 phút để chuẩn bị và chế biến thôi. Hãy vào bếp thực hiện ngay để chiêu đãi cả nhà bạn nhé. Lợi Hào Gia chúc bạn thành công!