Bỏ túi công thức nấu lẩu bò nấm đông cô ngon ngọt dinh dưỡng

Món ngon mỗi ngày20 Tháng chín, 2024

Lẩu bò nấm hương là món lẩu không thể phù hợp hơn dành cho những buổi tụ họp bạn bè, vừa ngon miệng, vừa chất lượng. Thịt bò ngọt đậm đà kết hợp cùng kim chi cay cay giúp đỡ ngấy. Hôm nay, cùng Loihaogia.vn trổ tài vào bếp thực hiện món lẩu vô cùng thơm ngon này nhé.

Cách nấu món lẩu bò nấm hương ngon ngọt

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Bắp bò 300 gr
  • Nước hầm xương 500 ml
  • Đậu hũ non 100 gr
  • Nấm hương 200 gr
  • Đầu sả 3 cái
  • Tỏi 2 củ
  • Hành boa rô 2 nhánh
  • Hành tây 1 trái
  • Kim chi 500 gr
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Nước tương 1 muỗng canh
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Sa tế 1/2 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít: (đường/ muối/ hạt nêm).

lẩu bò nấm đông cô

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế bắp bò

  • Để khử mùi hôi của bắp bò, bạn dùng một xíu muối chà xát khắp bề mặt miếng bò rồi rửa thật sạch với nước. Sau đó, vớt ra để ráo và cắt lát mỏng.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Đầu sả bạn lột bỏ phần bẹ già và cắt bỏ gốc rễ, rửa sạch rồi dao đập dập. Hành tây lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc.
  • Tỏi lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Hành boa rô rửa sạch rồi cắt khúc dài khoảng 1 lóng tây.
  • Xúc xích lột bỏ vỏ, cắt khúc vừa ăn. Đậu hũ rửa sạch, cắt khúc vuông.
  • Để khử mùi hôi của nấm hương, bạn ngâm chúng trong nước muối loãng khoảng 10 phút rồi sau đó vớt ra để ráo và cắt khúc vừa ăn.

Bước 3: Xào nguyên liệu

  • Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho tỏi băm, hành boa rô đã cắt khúc và đầu sả đập dập vào, đảo đều trong khoảng 1 phút đến khi tỏa hương thơm.

Bước 4: Nấu lẩu

  • Tiếp đến, cho 500ml nước hầm xương vào nồi.
  • Nêm vào 1 muỗng canh ớt bột, toàn bộ hành tây đã cắt khúc, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1/4 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh sa tế và 500gr kim chi.
  • Nấu tiếp thêm 15 phút thì cho đậu hũ đã cắt khúc vuông và bắp bò vào, nêm nếm cho vừa ăn rồi đun thêm khoảng 5 phút nữa là bạn đã có thể thưởng thức được rồi.

Thành phẩm: Lẩu bắp bò nấm đông cô sau khi hoàn thành có màu đỏ vô cùng bắt mắt, hương vị chua chua cay cay hòa quyện hoàn hảo vào nhau vô cùng thú vị. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị chua nhè nhẹ đến từ kim chi, kết hợp với vị ngọt của các loại nguyên liệu khác, rất vừa vặn, không quá đậm cũng không quá nhạt.

Bạn có thể để nồi lẩu lên bếp ăn đến đâu thì nhúng các loại topping đến đó để giữ được trọn vẹn vị ngọt và ngon của chúng nhé!

Với những hướng dẫn chi tiết vừa rồi, chắc chắn bạn sẽ thực hiện thành công món lẩu bò nấm đông cô vô cùng thơm ngon, hấp dẫn, đậm đà để chiêu đãi gia đình. Nhanh tay lưu lại công thức và trổ tài thực hiện ngay nhé.