Trổ tài nấu món măng khô xào nấm đông cô thanh đạm cho bữa cơm tối cuối tuần
Măng khô xào nấm đông cô hứa hẹn sẽ là món ngon tròn vị cho bữa cơm gia đình của bạn. Hãy cùng Lợi Hào Gia khám phá công thức làm măng khô xào thập cẩm thơm ngon nhé!
Cách nấu món măng khô xào thập cẩm thơm ngon
Nguyên liệu chuẩn bị
- Măng khô 300g
- Nấm đông cô tươi 100g
- Cà rốt 2 củ
- Đậu que 200g
- Dầu mè 2 thìa
- Dầu hào chay 1 muỗng
- Tỏi 3 tép
- Hạt tiêu 1 thìa
- Xì dầu 1 muỗng
- Hạt nêm chay 1 muỗng
Các bước chế biến
- Để làm được món ăn này ngon, măng ăn giòn thì các bạn nên ngâm măng trước 1 tuần đối với măng dày và tầm 2-3 hôm với măng mỏng, nhớ thay nước hàng ngày nhé. Sau đó bạn đem luộc măng 15 phút rồi đem thái mỏng theo chiều của cây măng. Măng ngon nhất để làm món ăn này chính là Măng lưỡi lợn được làm từ phần củ của cây măng.
- Các nguyên liệu khác như nấm đông cô thì các bạn đem rửa sạch, cắt bỏ chân nếu có, rồi khía mũ hình ngôi sao cho đẹp. Tỏi thì bạn rửa sạch, bỏ vỏ rồi băm nhỏ, cà rốt thì rửa sạch, bỏ vỏ, thái sợi mỏng, đậu đũa thì nhặt sạch cắt khúc vừa ăn.
- Cho dầu thực vật vào đun nóng rồi cho một nửa chỗ tỏi vào xào chín, thơm rồi cho măng vào xào, thêm nếm gia vị. Xào tới khi bạn cảm nhận được miếng măng quắt lại thì cho thêm đậu đũa vào xào cùng, đến khi miếng đậu trong là đã chín, thêm cà rốt, nấm đông cô vào xào cùng.
- Nêm thêm xì dầu 1 muỗng, Hạt nêm chay 1 muỗng cho vừa ăn, xào tầm 2 phút là nấm và cà rốt sẽ chín lúc này bạn cho phần tỏi còn lại và hạt tiêu vào đảo đều rồi tắt bếp.
Bạn có thể ăn món măng khô xào với nước tương hoặc tương ớt và cơm nóng để tăng thêm hương vị đậm đà cho món ăn. Đây nhất định sẽ là món ăn hấp dẫn để bạn trổ tài nấu nướng và đổi vị cho bữa cơm gia đình.
Trên đây là công thức làm món măng khô xào nấm đông cô thơm ngon khiến bạn ăn quên cả lối về. Hãy tham khảo và chia sẻ trải nghiệm của bạn với Lợi Hào Gia khi thực hiện theo hướng dẫn chi tiết ở trên nhé!