Bỏ túi công thức chế biến món gà chay cuộn nấm thơm ngon

Món ngon mỗi ngày1 Tháng tư, 2024

Món gà chay cuộn nấm ăn với sốt ngọt rất lạ miệng, không dầu mỡ và còn thanh tịnh, tốt cho sức khỏe nữa. Bạn cùng bắt tay vào bếp với Lợi Hào Gia thực hiện món chay này chiêu đãi cả nhà nào!

Bỏ túi công thức chế biến món gà chay cuộn nấm thơm ngon

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Tàu hủ ky 500gr
  • Nấm đông cô 200gr
  • Hành boa-rô 100gr
  • Rượu trắng 1 muỗng canh

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Nấm đông cô ngâm nước ấm khoảng 30 phút cho nở mềm. Bạn rửa sạch, cắt nấm thành những miếng nhỏ.
  • Tàu hũ ky khô bạn ngâm nước ấm khoảng 10 phút cho mềm rồi rửa sạch, cắt miếng hình chữ nhật.
  • Hành baro bạn rửa sạch cắt nhỏ.

Bước 2: Làm nước sốt

  • Bạn bắc chảo lên bếp đợi nóng sau đó cho 3 muỗng canh nước lọc, 3 muỗng canh dầu mè, 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng cà phê đường, bạn đảo đều.
  • Sau đó thêm 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh hành baro đảo đều rồi tắt bếp, để nguội.

Bước 3: Xào nấm

  • Bạn bắc chảo lên bếp, đợi nóng cho 1 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh hành baro phi thơm sau đó cho 200 gr nấm đông cô vào xào.
  • Sau đó bạn thêm 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu mè, đảo đều xào tầm 1 phút rồi tắt bếp.

Bước 4: Cuốn nấm

  • Bạn cho tàu hủ ky ra mặt thớt hoặc mặt bàn sạch, sau đó cho nấm vào rồi cuộn tròn lại.
  • Bạn làm lần lượt cho đến khi hết tàu hủ ky và nấm.

Bước 5: Hấp cuộn nấm

  • Bạn cho cuộn tàu hủ ky vào nồi hấp hoặc nồi cơm điện có xửng hấp 15 phút và xếp ra dĩa, mời gia đình cùng thưởng thức thôi nào.

Thành phẩm: Gà chay cuộn nấm mềm ngon, lớp vỏ tàu hũ ky dai dai kết hợp cùng phần nhân nấm thơm ngọt, mềm ngon cực kỳ hấp dẫn và đưa cơm.

Xem thêm: Cà tím cuộn nấm kim châm và rau củ

Chúc các bạn thành công với công thức làm gà chay cuộn nấm mà Lợi Hào Gia đã chia sẻ ở bên trên nhé!