Cách làm món gỏi dưa leo tàu hũ ky khô cá chay hấp dẫn cho bữa cơm
Hôm nay Lợi Hào Gia sẽ mách bạn công thức làm món gỏi dưa leo tàu hũ ky khô cá chay vừa hấp dẫn, thơm ngon vừa thanh đạm. Vào bếp thực hiện ngay các món chay cực đơn giản, dễ thực hiện tại nhà này nhé!
Nội dung chính
Cách làm món gỏi dưa leo tàu hũ ky khô cá chay
Nguyên liệu chuẩn bị
- Dưa leo: 1kg
- Cà rốt: 100g
- Tàu hũ ky khô: 50g
- Chao: 3-5 viên
- Bánh phồng tôm: 1 gói
- Hành boaro: 1 cây
- Kiệu chua, ớt hiểm, ớt sừng
- Mè trắng rang
- Đậu phộng rang, rau húng quế
- Muối, đường, bột mì
- Nước tương, bột ngọt, giấm gạo
Các bước sơ chế
- Tàu hũ ky dùng khăn ướt lau mềm, cắt miếng vuông lớn.
- Chao tán với 1M đường, 1m bột ngọt và 2M bột mì, phết lên mặt tàu hũ ky, để ráo, chiên vàng, xé nhỏ.
- Dưa leo cắt dọc, bỏ ruột, xoắn răng cưa, ướp với ít đường rồi vắt bớt nước.
- Kiệu chua cắt sợi.
- Cà rốt cắt sợi răng cưa.
- Hành boaro cắt lát, phi vàng.
- Rau húng quế rửa sạch, cắt nhỏ.
- Bánh phồng tôm chiên vàng.
Cách chế biến
- Pha nước trộn gỏi: trộn đều 3M giấm gạo với 2M đường, 2M nước tương, 2m bột ngọt và 1m muối.
- Trộn gỏi: trộn dưa leo, cà rốt, kiệu chua và ớt sợi với ½ lượng nước trộn gỏi, để 5 phút, chắt bỏ nước, thêm rau húng quế, mè rang, đậu phộng rang và khô cá vào trộn đều với ½ lượng nước trộn gỏi còn lại.
Thật đơn giản để thực hiện ngay công thức làm món gỏi dưa leo tàu hũ ky khô cá chay vô cùng hấp dẫn đúng không nào? Cùng vào bếp ngay nhé!