Giải ngán ngày Tết với món salad nấm đông cô bắp cải thanh đạm
Nếu bạn đã ngán với những món ăn nhiều dầu mỡ ngày Tết thì hãy thử ngay món Salad nấm đông cô và bắp cải giòn – Hãy bổ sung món rau trộn đầy dinh dưỡng vào thực đơn hằng ngày của bạn nhé!
Nội dung chính
Cách làm món salad nấm đông cô thanh đạm
Nguyên liệu chuẩn bị
- 20 tai nấm đông cô tươi hoặc khô ngâm nở, cắt mỏng
- 4 chén bắp cải xanh rửa sạch, cắt mỏng
- 3 chén bắp cải đỏ rửa sạch, cắt nhỏ
- 5 nhánh hành lá rửa sạch, cắt nhỏ
- 1/2 chén ngò rí, cắt nhỏ
- 1/4 muỗng cà-phê muối
- 2 muỗng súp dầu ô-liu
- 2 muỗng cà-phê mè rang (để trang trí)
Nước sốt
- 3 muỗng súp nước
- 2 muỗng súp giấm gạo
- 1 muỗng súp bột miso đỏ
- 1 muỗng súp dầu ô-liu
- 1 muỗng súp dầu mè
- 2 muỗng cà-phê nước tương
- 1 muỗng cà-phê đường vàng
- 3/4 muỗng cà-phê gừng tươi, giã nhuyễn.
Cách làm
- Cho tất cả nguyên liệu vào một thố lớn, trộn đều rồi đậy nắp lại và lắc mạnh trong 30 giây cho thấm đều.
- Bật lò ở 200 độ C. Lót giấy nướng bánh lên vỉ nướng và thoa một lớp dầu ăn để chống dính. Cho nấm, muối và dầu ăn vào một tô lớn trộn đều. Trải đều lên vỉ nướng và nướng cho đến khi nấm hơi săn lại để nấm giòn hơn. Thời gian nướng trong khoảng 20 đến 25 phút.
- Lấy một tô lớn, cho bắp cải, hành lá, ngò rí, nấm, trộn nhanh tay rồi rưới lên salad. Dọn salad nấm đông cô và bắp cải giòn ra đĩa, rắc một ít mè rang lên và thưởng thức.