Bỏ túi công thức làm món váng đậu om táo đỏ và mộc nhĩ bồi bổ sức khỏe
Váng đậu được làm từ đậu nành, sử dụng trong chế biến món ăn, đặc biệt là trong các món chay. Váng đậu không chỉ giúp món ăn thơm ngon mà còn có lợi cho sức khỏe. Trong bài viết dưới đây hãy cùng Lợi Hào Gia chế biến ngay món Váng đậu om táo đỏ và mộc nhĩ bổ dưỡng nhé!
Nội dung chính
Váng đậu om táo đỏ và mộc nhĩ thơm ngon, bổ dưỡng
Nguyên liệu chuẩn bị
- 225g váng đậu khô
- 20g mộc nhĩ
- 45g táo đỏ bỏ hạt, cắt đôi
- 15g hạt kỷ tử (nếu có)
- 40g gừng tươi, thái sợi
- 1 nắm ngò rí, cắt khúc
- 1/2 củ tỏi, băm nhỏ, phi thơm
- 1/2 muỗng cà phê tiêu xay
- 1/2 muỗng cà phê dầu mè
- 1 muỗng canh dầu hào
- 2 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh bột bắp.
Cách làm
- Váng đậu khô mua về ngâm mềm, để ráo nước rồi cắt miếng vừa ăn.
- Mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở, cắt gốc, rửa sạch, để ráo.
- Làm nóng chảo dầu. Khi dầu nóng, cho gừng thái lát vào xào thơm, sau đó cho mộc nhĩ vào xào. Tiếp đến cho váng đậu vào đảo vài phút.
- Nêm gia vị gồm dầu hào, nước tương, dầu mè và tiêu xay.
- Đảo đều rồi cho táo đỏ vào nấu khoảng 1 – 2 phút. Lúc này, cho thêm chút nước, đậy vung, giảm lửa nhỏ nấu trong khoảng 12 phút, để váng đậu thấm gia vị và mộc nhĩ chín.
- Khoảng 3 – 4 phút mở nắp và đảo đều nguyên liệu một lần.
- Cho 1 muỗng canh bột bắp vào tô, thêm 1.5 – 2 muỗng canh nước lọc, khuấy đều.
- Mộc nhĩ luộc chín, nêm nếm gia vị vừa ăn, điều chỉnh nếu cần. Cho 1/2 lượng tỏi phi vào đảo đều. Tiếp theo, cho kỷ tử vào đảo đều, nấu thêm 2 – 3 phút nữa.
- Lúc này, đổ 2/3 lượng bột bắp đã pha vào chảo váng đậu và khuấy đều. Khi bột bắp đã chín có độ đặc như ý muốn thì không cần thêm nữa.
- Nấu cho đến khi bột bắp chín thì tắt bếp, thêm hành ngò lên trên.
Với công thức nấu váng đậu om táo đỏ và mộc nhĩ ngon mà cực kỳ dễ chế biến trên, bạn có thể tham khảo và chế biến cho cả gia đình thưởng thức với nguyên liệu tốt cho sức khỏe này.