Cách nấu món nấm đùi gà xào bông cải giàu dinh dưỡng
Cách nấu món nấm đùi gà xào bông cải với rau củ vừa ăn, giòn giòn lại có vị mặn ngọt, hơi chua nhẹ. Món ăn lại còn hấp dẫn với màu sắc của các loại rau củ, đậm đà khi ăn cùng nước tương.
Nội dung chính
Cách nấu món nấm đùi gà xào bông cải
Nguyên liệu chuẩn bị
- Nấm đùi gà: 150g
- Bông cải trắng: 200g
- Măng tây: 200g
- Thơm: 100g (~1/10 quả)
- Cà rốt: 100g (1 củ nhỏ)
- RAU NÊM: Lá boa rô cắt sợi
- Gia vị: Boa rô cắt lát, tiêu, đường, dầu ăn
- Hạt nêm
- Nước tương.
Cách chế biến
- Bông cải trắng cắt miếng vừa ăn.
- Măng tây tước vỏ, cắt khúc 5 cm.
- Thơm cắt lát dày 3 ly.
- Cà rốt tỉa cắt khoanh dày 2 ly.
- Nấm đùi gà rửa sạch, cắt lát 3 ly
- Sơ chế rau: Chần bông cải, cà rốt và măng tây qua nước sôi.
- Thực hiện: Đun nóng 2 muỗng dầu ăn, phi 1M boa rô cắt lát, cho nấm vào đảo đều, cho tiếp các loại rau còn lại vào, nêm 2 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước tương. Xào thêm 2 phút cho rau củ chín, thêm lá boa rô cắt sợi, rắc tiêu tắt lửa.
Chúc các bạn thành công với công thức món nấm đùi gà xào bông cải.