Cách chế biến món nấm hải sản chiên giòn kiểu Thái thơm ngon lạ miệng
Nấm là loại thực phẩm thanh, mát và có giá trị dinh dưỡng cao vì vậy nấm rất được ưa chuộng. Nấm chế biến ra được rất nhiều món ăn khác nhau như: lẩu nấm, nấm xào, nấm kho,… hay thậm chí là nấm chiên. Hôm nay các bạn cùng Lợi Hào Gia vào bếp trổ tài món nấm hải sản chiên giòn kiểu thái nhé!
Nội dung chính
Cách chế biến món nấm hải sản chiên giòn kiểu Thái thơm ngon
Nguyên liệu chuẩn bị
- 100gr nấm hải sản loại to
- 10 thìa bột mì
- 2 thìa bột năng
- Muối và 1 quả trứng gà
- 1 chút mè trắng.
Các bước chế biến
- Nấm hải sản bạn cắt bỏ đầu, rửa sạch để khô
- Cho nấm cùng 4 thìa bột mỳ lắc đều
- Tiếp theo, bạn trộn trứng gà, muối, bột năng, bột mỳ và mè cùng 1 ít nước thành hỗn hợp sền sệt
- Đun nóng dầu ăn trong chảo sâu lòng ở nhiệt độ trung bình. Khi dầu nóng, bạn nhúng nấm qua hỗ hợp trên rồi thả nấm vào chiên. Khi nấm có màu vàng ươm, vỏ bột bên ngoài cứng lại thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Khi ăn, bạn chấm nấm hải sản chiên giòn với tương ớt, tương cà hoặc mayonnaise tùy ý.
Xem thêm: Cách nấu món nấm hải sản xào tôm
Bên cạnh những lợi ích tốt cho sức khỏe, nấm hải sản còn chế biến nhiều món ăn ngon. Món ăn này không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn dễ chế biến và giá thành rẻ. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món nấm hải sản chiên giòn nhé!