Công thức chế biến món nấm hải sản xào tôm đậm đà thơm ngon
Nấm hải sản xào tôm là món ăn thơm ngon và bổ dưỡng được nhiều người ưa thích. Món ăn vừa thơm, ngọt, thanh mát vừa hấp dẫn lại thực hiện khá đơn giản. Sau đây, hãy cùng Loihaogia.vn đi chợ và sắm đồ ngay để chế biến món ăn nhé!
Nội dung chính
Công thức chế biến món nấm hải sản xào tôm đậm đà thơm ngon
Nguyên liệu chuẩn bị
- 200gr tôm
- Nấm hải sản
- Hành lá, hành khô
- Gia vị gồm: hạt nêm, bột canh, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu…
Cách chế biến
- Bước 1: Tôm mua bạn rửa sạch với muối, bóc đầu tôm bỏ đi phần đen ở đầu. Bắc nồi nước lên bếp sôi lăn tăn thì bạn thả tôm vào khoảng 30s, bóc vỏ tôm và ướp gia vị với hạt nêm và tiêu
- Bước 2: Cắt chân nấm hải sản, rửa sạch và ngâm khoảng 15 phút, sau đó vớt ra chần qua nước sôi
- Bước 3: Cho một muỗng dầu ăn đun nóng phi hành thơm, cho tôm vào xào. Tôm ngả sang màu đỏ thì cho nấm vào xào và nêm gia vị vừa ăn. Thức ăn chín cho hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp cho ra đĩa.
Hình ảnh minh họa
Có thể bạn quan tâm
Món nấm hải sản xào tôm chế biến vô cùng nhanh chóng, ít tốn thời gian, dễ làm và lại thơm ngon. Nấm hải sản dai giòn, vị ngọt tự nhiên ăn kèm với cơm nóng rất hợp. Chúc các bạn thực hiện thành công!