Bỏ túi cách chế biến nấm linh chi trắng chiên giòn thơm ngon, lạ miệng
Nấm linh chi trắng chiên giòn là món sẽ mang đến cho bạn mùi vị và cảm giác quen thuộc như mực tẩm bột chiên xù. Với vị ngọt thanh mát siêu ngon của từng chiếc nấm khi hòa vào cùng lớp bột chiên giòn tan sẽ làm bạn phải lưu luyến.
Nội dung chính
Công thức chế biến nấm linh chi trắng chiên giòn
Nguyên liệu chuẩn bị
- Nấm Linh Chi Trắng
- Bột chiên giòn
- Bột năng
- Nước lọc
- Dầu ăn
- Bột ngọt (hoặc Bột Nấm Hương) Tùy ý
- Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, sốt Mayonnaise, tương ớt.
Các bước chế biến
Đây là bước quan trọng để thành phẩm Nấm Linh Chi Trắng chiên giòn được ngon nhất, bạn hãy làm từng bước theo thứ tự nhé.
Bước 1: Cách sơ chế nguyên liệu nấm
- Nấm Linh Chi Trắng thì bạn dùng dao phần cắt gốc đi trước rồi tách lẻ nấm ra từng cây, xong thả vào thau nước muối loãng, quấy đều trong 2-3 phút.
- Sau đó, bạn rửa lại qua tiếp một thau nước sạch trong vài phút rồi vớt ra rổ để ráo nước.
- Giữ nguyên từng cây nấm nhỏ để lăn bột hoặc xẻ đôi tùy bạn thích nha.
- Bạn cho 100 gram bột chiên giòn (có nêm sẵn gia vị) và 2 muỗng canh bột năng vào 100ml nước lọc trong tô lớn, rồi khuấy đều tay khoảng 15 phút cho hỗn hợp hòa tan.
- Bạn cho từng đợt nấm vào trong hỗn hợp để nấm hòa cùng bột, giúp nấm chiên được giòn hơn.
Bước 2: Cách chiên nấm
- Bạn bắc 1 chiếc chảo lên bếp, bật lửa đợi chảo nóng 1 xíu thì cho dầu ăn vào và đợi dầu sôi lên.
- Khi dầu sôi, bạn cho nấm đã lăn bột vào (nên dùng 1 vá chiên để lấy nấm lăn bột trong tô lớn bỏ qua chảo chiên) chiên ở lửa vừa, trở 2 mặt cho nấm vàng rụm chín đều.
- Khi nấm đạt tới độ vàng đủ, bạn dùng vá chiên vớt nấm ra, hẩy nhẹ để giảm bớt dầu rồi để vào 1 chiếc dĩa có đặt sẵn giấy thấm dầu giúp cho nấm ráo dầu nhanh.
Thành phẩm: Nấm linh chi trắng chiên giòn siêu hấp dẫn này ra dĩa thì bạn có thể ăn kèm với hỗn hợp tương ớt và sốt Mayonnaise để cảm nhận xem giống mực chiên giòn không nha. Sẽ thật tuyệt nếu bạn cùng thưởng thức món này với gia đình thân yêu vào buổi tối nha.
Xem thêm: Chả nấm chiên chay giòn dai siêu ngon
Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn chế biến thành công món Nấm linh chi trắng chiên giòn cực thơm ngon để bổ sung vào thực đơn của gia đình nhé.