Công thức nấu lẩu đậu tương chay thanh đạm
Nước dùng có vị ngọt thanh, thơm nhẹ vừa ăn, thanh mát và bắt mắt với nhiều loại rau củ và các loại nguyên liệu chay thông thường như đậu hũ ky, bò khô chay, các loại nấm… Hãy cùng Lợi Hào Gia vào bếp và bắt đầu chế biến ngay nhé!
Nội dung chính
Công thức nấu lẩu đậu tương chay thanh đạm
Nguyên liệu chuẩn bị
- Nước dùng chay: 1,2 lít
- Tương hột: 2 muỗng
- Bò chay khô: 50g
- Tàu hũ ky lá: 1 lá
- Tàu hũ ky cọng: 2 cọng
- Bắp Mỹ: 1 trái
- Cà rốt : 1/2 củ
- Củ sen : 100g
- Nấm hương ngâm nở : 10 tai
- Đậu hũ : 1 hộp
- Ớt hiểm : 2 trái
- Boaro : 1 cây
- Rau ăn kèm: Cải thảo, bó xôi, nấm rơm, nấm kim châm
- Muối, tiêu
- Bột ngọt
- Hạt nêm
- Nước tương.
Cách sơ chế & nấu lẩu
- Nấm hương rửa sạch, đem ngâm nước vo gạo cho sạch. Củ sen cắt lát, ngâm nước có pha ít giấm. Hành boaro 1/2 cắt lát, 1/2 băm nhỏ. Cà rốt tỉa hoa cắt miếng 5 li.
- Tàu hũ ky chiên vàng. Bắp mỹ, đậu hũ cắt lát. Ớt hiểm đập dập. Bò chay ngâm nước nóng. Tương hột tán sơ.
- Phi thơm hành boaro băm, cho 1.2 lít nước dùng vào đun sôi, cho củ sen, bắp mỹ, cà rốt, bò chay, ớt hiểm đập dập vào nêm 2M tương hột, 2m hạt nêm nấm hương và hạt sen, 1/2m bột ngọt và 2M nước tương , cho nấm hương vào, nếm vị vừa ăn.
Bạn có thể nấu món lẩu đậu tương chay để thay đổi khẩu vị của bữa cơm gia đình hoặc dùng trong các bữa tiệc nhẹ cùng bạn bè. Chắc chắn hương vị này sẽ khiến bạn ghi điểm ấn tượng trong mắt mọi người đấy!