Cách làm món tàu hũ ky xào nấm hương cà rốt ngon khó chối từ
Tàu hũ ky cũng là nguyên liệu nấu ăn phổ biến hàng ngày hoặc dùng cho các bữa tiệc khai vị đều rất ngon và bổ dưỡng. Cùng theo chân Lợi Hào Gia vào bếp để khám phá bí quyết cách làm món tàu hũ ky xào nấm hương cà rốt cực kỳ đơn giản và cuốn hút nhé!
Cách làm món tàu hũ ky xào nấm hương cà rốt
Nguyên liệu cho món tàu hũ ky
- Tàu hũ ky: 100 gram
- Nấm hương: 3 cái
- Cà rốt: 50 gram
- Ớt sừng: 1 trái
- Hành lá: 10 gram
- Tỏi: 2 tép
- Nước tương: 15 ml
- Hắc xì dầu: 15 ml
- Dầu hào chay: 15 gram
- Đường trắng: 6 gram
- Dầu ăn: 20 gram
- Bột bắp: 7 gram
Cách chế biến
- Ngâm tàu hũ ky vào nước cho nở mềm rồi đem rửa lại cho sạch, vắt ráo nước và cắt khúc ngắn 3-4cm.
- Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, thái lát. Rửa sạch nấm hương tươi, thái lát mỏng.
- Tỏi + đầu hành lá đem thái lát. Ớt sừng bỏ hạt, cắt nhỏ.
- Làm nóng chảo dầu, cho hành lá thái nhỏ vào xào thơm, thêm nấm hương tươi vào đảo đều 30 giây.
- Tiếp đến, thêm cà rốt, tàu hũ ky vào xào cùng, nêm nước tương, hắc xì dầu, dầu hào chay vào đảo đều 1 phút.
- Thêm 1/3 chén nước lọc vào chảo để tránh đồ xào quá khô rồi đun tiếp 7-8 phút.
- Thêm 1 muỗng cà phê đường + ớt sừng vào xào cùng. Sau đó, hòa tan bột bắp với chút nước rồi đổ vào chảo xào, đảo đều 1-2 phút nữa thì
- tắt bếp.
- Bày trí món tàu hũ ky xào nấm hương cho đẹp và dùng với cơm nóng.
Những cách làm món tàu hũ ky được Loihaogia.vn chia sẻ như trên không chỉ làm thay đổi khẩu vị cho các thành viên gia đình mà còn khiến bữa ăn hàng ngày của bạn thêm phần thú vị, thích thú. Nếu bạn đang tìm một món ăn ngon và bổ dưỡng thì những món tàu hũ ky này sẽ là sự lựa chọn tốt nhất đấy. Cùng BepXua bắt tay thực hành công thức với những cách làm món tàu hũ ky ngon đặc sắc ngay thôi nào!