Bỏ túi cách chế biến tàu hũ ky cuộn nấm rau củ hấp ngon bất chấp

Món ngon mỗi ngày12 Tháng mười hai, 2022

Tàu hũ ky là nguyên liệu nấu ăn phổ biến hàng ngày hoặc dùng cho những bữa tiệc khai vị đều rất ngon và bổ dưỡng. Cùng theo chân Lợi Hào Gia vào bếp để khám phá bí quyết cách làm tàu hũ ky cuộn nấm rau củ hấp cực kỳ đơn giản và cuốn hút nhé!

Cách chế biến món tàu hũ ky cuộn nấm rau củ hấp ngon bất chấp

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Tàu hũ ky
  • Nấm kim châm
  • Cà rốt
  • Măng tây
  • Gia vị gồm: Hạt nêm chay, nước tương, dầu mè, đường trắng, mè rang
  • Nước nóng

Các bước chế biến

tàu hũ ky cuộn nấm rau củ hấp

  • Đem tàu hũ ky ngâm với nước nóng 10 – 15 phút cho nở mềm
  • Cắt bỏ gốc măng rồi rửa sạch. Cà rốt thái sợi. Cắt bỏ phần gốc nấm kim châm, rửa sạch
  • Làm nước sốt gồm: 1 muỗng canh hạt nêm chay, 2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng dầu mè, 1 muỗng canh đường trắng, 4 muỗng canh nước nóng rồi khuấy đều cho gia vị hòa tan
  • Vớt tàu hũ ky ra, rửa sạch, để ráo và cắt thành từng miếng vuông 10cm.
  • Đặt măng tây, cà rốt lên miếng tàu hũ ky rồi đến nấm kim châm (chừa phần đầu nấm, măng tây và cà rốt ló ra ngoài).
  • Cuộn tàu hũ ky lại cho chặt. Bạn thực hiện tương tự với các cuốn còn lại cho hết nguyên liệu.
  • Đặt cuốn tàu hũ ky lên dĩa sâu lòng và múc nước sốt rưới đều khắp các cuốn.
  • Nấu sôi nước trong nồi hấp, đặt dĩa tàu hũ ky cuốn vào xửng, đậy nắp và hấp khoảng từ 15 – 20 phút để tất cả các nguyên liệu đều chín.
  • Tắt bếp, lấy dĩa thức ăn ra, cho thêm chút mè rang lên trên là có thể thưởng thức hương vị ngọt mát, tươi ngon tan chảy ngay trong miệng với lớp tàu hũ ky mềm dai, bùi bùi.

Cách làm món tàu hũ ky cuộn nấm rau củ hấp được Lợi Hào Gia chia sẻ như trên không chỉ làm thay đổi khẩu vị cho các thành viên gia đình mà còn khiến bữa ăn hàng ngày thêm phần thú vị, thích thú. Nếu bạn đang tìm món ăn ngon và bổ dưỡng thì những món tàu hũ ky này sẽ là lựa chọn tốt nhất đấy. Cùng Lợi Hào Gia bắt tay thực hành công thức với những cách làm món tàu hũ ky ngon đặc sắc ngay thôi nào!