Ngon khó cưỡng với món tàu hũ ky kho chay đổi vị ngày cuối tuần

Món ngon mỗi ngày10 Tháng hai, 2023

Tàu hũ ky là một thực phẩm có thể chế biến thành rất nhiều món ăn đa dạng mà vẫn giữ hương vị dai ngon và đậm đà. Cùng vào bếp thực hiện ngay cách làm món tàu hũ ky kho chay đổi bữa cho ngày cuối tuần nhé!

Hướng dẫn cách nấu món tàu hũ ky kho chay siêu hấp dẫn

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Tàu hũ ky: 300gam
  • Sả băm: 1 thìa
  • Ớt sừng băm: 1/2 thìa
  • Nước dừa
  • Hành ho
  • Gia vị: nước tương, nước mắm, đường, dầu ăn, bột canh, tiêu đen, nước hàng, bột cà ri.

Cách chế biến món ăn

Bước 1:

  • Rửa qua tàu hũ ky với nưới sau đó thái miếng rồi đem chiên vàng
  • Bắc chảo lên bếp, phi thơm vàng sả rồi cho ớt vào, thêm thìa bột cà ri vào đảo cùng nhanh tay, tiếp theo trút tàu hũ ky chiên vào đảo cùng

Bước 2:

  • Nêm gia vị: nước dừa + 1 thìa nước mắm + 2 thìa nướng tương + 1 thìa cafe bột canh + 1 thìa nước hàng + 1 thìa đường + 1 thìa tiêu
  • Đảo đều cho thấm gia vị rồi đặp vung kho đến khi nước sệt lại thì tắt bếp

Bước 3:

  • Múc tàu hũ ky kho chay ra to, rắc hành hoa thái nhỏ lên trên và dùng cùng cơm nóng.

Cách chọn mua tàu hũ ky tươi ngon

  • Bạn chọn tàu hũ ky hơi trong, màu trắng hơi ngả vàng nhạt sẽ đảm bảo là tàu hủ ky chất lượng và không bị pha màu
  • Không chọn tàu hũ ky đã cũ, nổi mốc và xuất hiện các vết đốm lạ
  • Bạn nên mua ở các cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng tàu hũ ky. Đối với sản phẩm đóng gói sẵn, cần kiểm tra bao bì nguyên vẹn và còn hạn sử dụng
  • Ngoài ra, bạn có thể tự làm tại nhà để vừa đảm bảo an toàn sức khoẻ và vừa tiện lợi nhé.

Hãy thử đổi món cho gia đình bằng cách làm tàu hũ ky kho chay này nhé. Chúc các bạn trổ tài thành công!