Bỏ túi cách làm món bánh nấm chiên dai giòn thơm ngon
Ăn vặt với các món chiên cùng bạn bè thì còn gì bằng. Hãy để chuyên mục vào bếp của Lợi Hào Gia hướng dẫn cho bạn cách làm bánh nấm chiên dai dai giòn giòn lạ miệng nhưng vô cùng đơn giản ra sao nhé!
Nội dung chính
Công thức làm món bánh nấm chiên dai giòn thơm ngon
Nguyên liệu chuẩn bị
- Thịt heo xay 200 gr
- Bột mì 250 gr
- Trứng gà 1 quả
- Nấm kim chi 120 gr
- Nấm đùi gà 150 gr
- Cà rốt 150 gr
- Rau mùi 20 gr
- Tỏi 15 gr
- Ớt 15 gr
- Tương ớt 30 ml
- Đường cát 65 gr
- Hạt nêm 1/2 muỗng canh
- Tiêu 1/3 muỗng canh
- Nước mắm 20 ml
- Nước cốt chanh 60 ml
- Nước lọc 160 ml
Cách chế biến bánh nấm chiên
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch và sơ chế các nguyên liệu như sau:
- Nấm kim chi: cắt từng khúc dài khoảng 2cm.
- Nấm đùi gà, cà rốt: cắt thành hạt hựu.
- Rau mùi: cắt nhỏ.
- Tỏi: lột vỏ, băm nhuyễn.
- Ớt: cắt nhỏ.
Bước 2: Pha nước chấm
- Bạn cho lần lượt 20ml nước mắm, 60ml nước cốt chanh, 65gr đường cát và 30ml tương ớt vào một bát lớn, khuấy đều cho tan đường. Sau đó, cho thêm phần tỏi và ớt vào, rồi khuấy đều.
Bước 3: Pha bột bánh
- Đầu tiên, bạn 250gr bột mì, 1 quả trứng gà, 160ml nước lọc cùng với 1/2 muỗng canh hạt nêm và 1/3 muỗng canh tiêu, dùng cây đánh trứng khuấy đều khoảng 2 phút.
- Tiếp đó, bạn mới cho hết phần nấm kim chi, nấm đùi gà, cà rốt, rau mùi (đã được sơ chế ở bước trên) và 200gr thịt heo xay, trộn đều.
Bước 4: Chiên bánh
- Bắt chảo dầu lên bếp, đợi cho dầu nóng rồi bạn múc lần lượt vá bột chiên. Dùng đũa đẩy bột vào trong dầu, đồng thời nhấn nhẹ bột xuống cho có hình tròn và có độ dày thích hợp làm cho bánh được chín bên trong.
- Dùng đũa đảo đều 2 mặt bánh cho đến khi bánh có độ vàng giòn mà bạn muốn, vớt ra để ráo dầu.
Bánh nấm chiên có màu vàng ươm, chấm cùng với nước chấm chua ngọt, ăn hoài không thấy chán. Không những thế, bánh còn có độ giòn vừa phải, kết hợp với độ dai của nấm đùi gà và vị sựt sựt của cà rốt, ắt hẳn bạn sẽ mê món ăn vặt này đấy!
Mẹo làm bánh nấm chiên thành công
- Nên cắt nấm đùi gà và cà rốt thành hạt lựu vừa phải, tránh quá to hoặc quá nhỏ sẽ làm ảnh hưởng đến độ giòn dai của bánh nấm.
Làm bánh có độ dày vừa phải để bánh vừa chín vừa có độ giòn ngon. - Phần dầu thừa: bạn lọc qua rây (có thể thêm lớp giấy thấm dầu) để loại bỏ các cặn thức ăn còn sót lại. Sau đó, đợi dầu nguội rồi cho vào hũ thủy tinh, đậy nắp kín để dùng cho lần 2.
Như vậy, Lợi Hào Gia đã hướng dẫn xong cho bạn cách làm bánh nấm chiên dai dai giòn giòn lạ miệng ra sao rồi đấy! Chúc bạn thành công với nhiều món bánh hơn nữa nhé!