Bầu ăn táo đỏ tân cương được không? Những lợi ích của táo đỏ đối với mẹ và bé

Khỏe đẹp mỗi ngày21 Tháng mười hai, 2021

Bầu ăn táo đỏ tân cương được không? Nếu các mẹ đã và đang tìm hiểu về các loại thực phẩm có lợi cho thai kỳ thì táo đỏ tân cương sẽ là một gợi ý hữu ích? Đây là loại thực phẩm dồi dào chất dinh dưỡng và có lợi cho mẹ bầu cùng thai nhi nhé! Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem táo đỏ tân cương có tác dụng gì cho mẹ và bé ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Mẹ bầu ăn táo đỏ tân cương được không?

Với thắc mắc bầu ăn táo đỏ tân cương được không? thì câu trả lời là CÓ. Dưới đây là những lợi ích của táo đỏ khô đối với mẹ và bé:

Đối với mẹ bầu

Làm đẹp da:

Các mẹ bầu nào đang lo lắng vì làn da bị xuống sắc do thai kỳ thì hãy thử cải thiện ngay với táo đỏ khô. Hàm lượng vitamin C, E phong phú có trong táo đỏ khô rất tốt cho làn da phụ nữ, nó giúp da mẹ bầu trở lên tươi sáng và chống lại sự hình thành các vết nám.

Chữa huyết áp thấp:

Huyết áp thấp là hiện tượng mẹ bầu thường gặp gây đau đầu, choáng váng và mệt mỏi… Các mẹ hãy thử cải thiện tình trạng này bằng món ăn táo đỏ khô hầm thịt gà nhé, sẽ rất hiệu quả đấy.

Bổ máu:

Thiếu máu thường xuyên xảy ra với mẹ bầu ít chú ý tới dinh dưỡng trong giai đoạn thai kỳ, nó không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ mà còn tác động xấu tới sự phát triển của thai nhi, nhất là cả não bộ bé.

Nếu mẹ bầu đang gặp tình trạng thiếu máu hay thiếu vitamin thì có thể dùng ngay táo đỏ tân cương từ bây giờ để tăng cường các dưỡng chất thiếu hụt cho cơ thể và em bé.

Bổ gan:

Mỗi ngày ăn 1 quả táo đỏ khô sẽ giúp các mẹ bầu tăng cường khả năng hoạt động của gan và hỗ trợ chữa bệnh viêm gan.

Ngừa chứng táo bón:

Chế độ dinh dưỡng cùng với hàm lượng hormone thay đổi khiến hệ tiêu hóa của mẹ bầu hoạt động kém và dễ dẫn đến tình trạng táo bón.

Trong táo đỏ khô có chứa acid chlorogenic có tác dụng thúc đẩy loại bỏ acid oxalic ra khỏi cơ thể và bình thường hóa hoạt động của gan, dạ dày và tuyến tiêu hóa nói chung.

Bầu ăn táo đỏ tân cương được không? Theo đó, mẹ bầu ăn táo đỏ khô không chỉ giúp ngăn chứng táo bón mà còn giúp tăng cảm giác ngon miệng.

Ngừa cảm lạnh

Sức đề kháng của các mẹ bầu sẽ yếu đi trong thai kỳ. Bị cảm lạnh vì thế không chỉ gây ảnh hưởng đến tới sức khỏe của mẹ mà khi các mẹ cần hạn chế dùng thuốc (do sợ tác hại với thai nhi) thì việc điều trị khó khăn hơn và kéo dài hơn.

Táo đỏ khô theo thầy thuốc Đông y thì các bà bầu ăn thường xuyên có tác dụng ngừa và hỗ trợ điều trị cảm lạnh.

>> Có thể bạn quan tâm: Bầu ăn nấm đông cô được không?

Đối với bé

  • Tăng cường sức đề kháng: Một nghiên cứu của Ấn Độ chỉ ra rằng các mẹ bầu thường xuyên ăn táo đỏ khô trong thai kỳ thì bé sinh ra giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn.
  • Phòng ngừa dị ứng ở trẻ sau sinh: Các nhà khoa học thuộc viện sức khỏe Hoa Kì nghiên cứu và chứng minh chất chống oxy hóa có trong táo đỏ không chỉ giúp tăng cường miễn dịch ở mẹ mà còn là tiền đề cho sức khỏe của thai nhi.

Ăn táo đỏ tân cương mẹ cần lưu ý gì?

bầu ăn táo đỏ tân cương được không

Dù tốt nhưng các mẹ cần lưu ý ăn quá nhiều táo đỏ khô dễ bị đầy bụng và khó tiêu.

Không nên dùng táo đỏ tẩm quá nhiều đường nếu các mẹ không muốn tăng cân nhiều và bị đầy bụng.

Các mẹ nên tìm chọn điểm bán uy tín, chất lượng. Và để đảm bảo, cần rửa sạch chúng với nước muối loãng trước khi ăn (nếu là táo đỏ tươi) hoặc chần qua nước nóng để loại bỏ bụi bẩn và hóa chất.

Mua táo đỏ tân cương ngon, chất lượng và đảm bảo an toàn tại Lợi Hào Gia. Liên hệ qua hotline 0367.356.356 để được tư vấn chi tiết.

Như vậy, thông tin trong bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp cho thắc mắc bầu ăn táo đỏ tân cương được không? Hy vọng bài viết sẽ giúp các mẹ thêm nhiều kiến thức trong giai đoạn mang thai để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho mẹ và bé. Chúc mẹ và bé luôn khỏe mạnh!