Công thức làm món cá kèo kho tiêu chay bằng tàu hũ ky ngon lạ miệng

Món ngon mỗi ngày2 Tháng chín, 2024

Các món chay thanh đạm và tốt cho sức khỏe mà còn mỹ vị. Bỏ túi cách làm cá kèo chay kho tiêu bằng tàu hủ ky khiến cả nhà khen không ngớt lời qua bài viết sau.

Công thức làm món cá kèo kho tiêu chay bằng tàu hũ ky

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 300g đậu hũ trắng
  • 50g tàu hủ ky tươi
  • 1 gói lá rong biển khô
  • 1 trái ớt sừng
  • 5 trái ớt hiểm
  • 30g rau răm
  • 30g hành paro
  • Gia vị: Hạt nêm chay, đường, tiêu, nước tương, nước mắm chay, dầu hào.

Các bước chế biến

Bước 1: Sơ chế và làm nhân cá kèo

  • Đầu tiên, bạn cắt nhỏ 50g tàu hũ ky tươi sau khi làm sạch, đặt sang một bên. Tiếp đến. bạn nghiền nát 300g đậu hũ trắng và đem vắt cho ráo nước.
  • Tiếp đó, bạn cho đậu hũ trắng và tàu hũ ky đã sơ chế vào tô lớn, nêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm chay, 1/2 muỗng cà phê tiêu và trộn đều cho các nguyên liệu được thấm gia vị.

Bước 2: Tạo hình và chiên cá kèo chay

  • Kế đến, bạn cắt đôi lá rong biển, cho ít nhân tàu hũ ky và đậu hũ ban đầu làm lên bề mặt nhám của lá rong biển rồi cuộn tròn lại. Gần cuối thì thoa một ít nước để cuộn rong biển dính chặt lại. Làm tương tự cho đến khi hết phần nhân thịt.
  • Sau khi cuộn xong hết thì bắc chảo lên bếp, thêm ít dầu ăn và đun cho dầu nóng thì thả từng cuốn cá kèo chay vào chiên đều 2 mặt ở lứa vừa để những khoanh cá được dai ngon và săn chắc hơn. Bạn chiên đến khi cuốn cá kèo chay hơi chín vàng thì vớt ra.

Bước 3: Làm sốt kho chay

  • Tận dụng lại chiếc chảo vừa chiên cá kèo, đổ vào ít dầu ăn và phi thơm 2 muỗng canh hành paro. Tiếp theo, bạn cho vào 2 muỗng canh ớt hiểm băm, 2 muỗng canh dầu ăn rồi đảo đều.
  • Sau đó, cho thêm 2 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước mắm chay, 2 muỗng canh dầu hào chay, 1 muỗng canh hạt nêm chay, 1 muỗng canh đường và tiếp tục khuấy đều cho tan hết đường là bạn đã có phần sốt kho.

Bước 4: Nấu cá kèo chay kho tiêu

Sau khi hoàn thành xong phần sốt, bạn cho tất cả cá kèo chay vào chảo kho với lửa nhỏ khoảng 10 phút. Cuối cùng, cho 3 muỗng canh tiêu xay vào đảo đều là hoàn thành.

Sau cùng, bạn dọn món ăn ra một cái nồi đất và thưởng thức. Món cá kèo chay kho tiêu thơm phức, hấp dẫn, ăn chung với cơm nóng là hết sẩy.Khi ăn, bạn sẽ nếm được vị dai dai dai dai của tàu hủ ky kết hợp mùi vị bùi bùi, thanh đạm của rong biển, đậu hũ và vị cay nồng nhẹ của tiêu làm món ăn thêm phần ngon miệng, ấm cúng.

Bên trên là cách làm món cá kèo kho tiêu chay bằng tàu hũ ky, thơm ngon hấp dẫn tại nhà, mong quà bài chia sẻ trên của Lợi Hào Gia các bạn có thêm một món ăn chay cho bữa cơm chay gia đình thêm ngon lành và ấm cúng.