Công thức nấu món tàu hũ ky kho tàu chay thơm ngon đưa cơm

Món ngon mỗi ngày29 Tháng Ba, 2024

Tàu hũ ky là nguyên liệu quen thuộc đối với các tín đồ món chay với rất nhiều biến tấu đa dạng, hương vị dai ngon và đậm vị đậu nành. Cùng vào bếp với Loihaogia.vn thực hiện món tàu hũ ky kho tàu chay mới lạ cùng cách làm đơn giản ngay sau đây nhé!

Cách làm món tàu hũ ky kho tàu chay thơm ngon, đơn giản

Nguyên liệu chuẩn bị

tàu hũ ky kho tàu chay

  • Tàu hũ ky khô
  • Khoai môn
  • Nấm mèo khô
  • Hành boa-rô băm
  • Gia vị gồm: Ớt băm, ớt sừng, hạt nêm, nước tương, dầu màu điều, tương cà, đường, nước màu

Cách chế biến tàu hũ ky kho tàu chay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tàu hũ ky mua về bạn rửa sơ với nước cho sạch, sau đó cắt thành từng miếng hình chữ nhật lớn
  • Khoai môn gọt vỏ, cắt khúc rồi đem đi hấp hoặc luộc chín khoảng 20 phút
  • Sau khi hấp vớt khoai ra, bạn cho vào cối rồi giã nhuyễn cùng với khoai mì, khi giã cho vào 1/4 muỗng canh muối cho đậm đà
  • Nấm mèo khô bạn ngâm nấm với nước lạnh từ 2 – 3 tiếng cho tới khi nấm nở to, mềm. Sau đó cắt nhuyễn.
  • Bún tàu kéo cắt thành từng khúc ngắn từ 2 – 3cm.

Bước 2: Trộn nhân

  • Cho phần nấm mèo, khoai môn, khoai mì, bún tàu, 1/2 phần hành boa-rô băm, 1/2 muỗng cafe tiêu và 1/4 muỗng canh hạt nêm vào tô.
  • Trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Bước 3: Cuốn tàu hũ ky

  • Trải miếng tàu hũ ky đã cắt lên thớt, bạn dùng muỗng múc nhân vừa phải cho lên miếng tàu hũ ky sau đó gấp 2 mép ngang lại, tiếp tục gấp theo chiều dọc cho tới khi được cuốn tàu hũ ky hoàn chỉnh.
  • Dùng chỉ quấn nhẹ xung quanh miếng tàu hũ ky để lúc chiên cuốn tàu hũ ky không bị bung ra.
  • Cuốn lần lượt cho đến khi hết phần nhân nhé!

Bước 4: Chiên tàu hũ ky

  • Bắc chảo dầu lên bếp sao cho dầu xâm xấp chảo, đợi dầu sôi thì thả lần lượt từng cuốn tàu hũ ky vào chiên.
  • Tàu hũ ky rất nhanh chín, do đó bạn cần trở mặt liên tục, khi thấy miếng tàu hũ ky giòn, vàng rụm thì vớt ra cho vào chảo khác để tiếp tục kho.

Bước 4: Làm nước sốt

  • Cho vào chén 1 muỗng cafe đường, 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng cafe dầu màu điều, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cafe nước màu, 2 muỗng cafe ớt xay.
  • Dùng muỗng trộn đều cho nước sốt hòa quyện lại với nhau.

Bước 5: Kho tàu hũ ky

  • Bắc chảo lên bếp, bạn cho phần tàu hũ ky đã chiên vào, sau đó cho phần nước sốt đã pha và 100ml nước lọc vào, sau đó nấu cho hỗn hợp sôi lên.
  • Dùng đũa trở đều cuốn tàu hũ ky cho thấm sốt đều, vặn lửa nhỏ để phần nước sốt sánh lại sau đó tắt bếp là hoàn thành.

tàu hũ ky kho tàu chay

Thành phẩm: Món tàu hũ ky kho tàu chay đậm đà hương vị, cuốn tàu hũ ky với lớp vỏ dai dai, phần nhân bên trong béo mềm cực kỳ hấp dẫn. Bạn ăn kèm với chén cơm nóng là hết sẩy đấy nhé!

Xem thêm: Tàu hũ ky chiên giòn sốt chao

Trên đây là cách làm món tàu hũ ky kho tàu chay cực đơn giản, thơm ngon hấp dẫn ngay tại nhà. Cùng vào bếp thực hiện ngay nhé, chúc các bạn thành công!