Cách làm chả nấm kim châm chiên giòn dai ngon siêu dễ làm
Nếu bạn chưa có ý tưởng nào cho thực đơn thì món chả nấm kim châm chiên giòn sẽ là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Với nguyên liệu dễ mua, các thực hiện đơn giản thì bạn đã có ngay một món ăn hấp dẫn rồi. Cùng vào bếp với Lợi Hào Gia để thực hiện món chiên này ngay nhé.
Nội dung chính
Cách làm chả nấm kim châm chiên giòn dai ngon siêu dễ làm
Nguyên liệu chuẩn bị
- Nấm kim châm 200 gr
- Nấm mèo khô 5 gr
- Bột chiên giòn 30 gr
- Dầu ăn 150 ml
- Hạt nêm chay 1 muỗng cà phê
- Gia vị thông dụng 1 ít (Đường/ tiêu xay)
Cách chọn mua nấm kim châm dai ngon
- Bạn nên chọn những cây nấm còn tươi, phần mũ nấm chắc chắn, màu sắc trắng bóng. Thêm nữa, nấm kim chi ngon thì phải còn tươi mới, không bị dập, không có màu ngả nâu, không bị đổ nhớt.
- Nếu bạn mua ở nấm các cửa hàng hoặc siêu thị thì phải để ý thật kĩ trên bao bì ngày sản xuất, hạn sử dụng và nguồn gốc xuất xứ nhé.
Cách chế biến chả nấm chiên giòn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Nấm kim châm và nấm mèo bạn cắt bỏ phần gốc, rửa sạch rồi để ráo. Sau đó cắt nấm kim châm thành những đoạn nhỏ khoảng 1 đốt ngón tay để dễ xay, nấm mèo cắt sợi nhỏ.
Bước 2: Xay nhuyễn nấm
Bạn cho toàn bộ nấm kim châm cùng với gia vị gồm: 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay vào máy xay sinh tố. Sau khi xay xong bạn cho nấm ra tô.
Bước 3: Cho nấm vào bị
- Tiếp theo bạn cho bột chiên giòn, nấm mèo cắt sợi nhỏ vào tô rồi trộn lên. Bạn trộn đều tay liên tục khoảng 10 phút cho đến khi bột dẻo mịn là được.
- Sau đó, bạn cho bột vào một cái túi nilon và cắt một phần nhỏ ở bên góc để nặn thành sợi khi chiên.
Bước 4: Chiên chả
- Bạn đặt chảo lên bếp rồi cho khoảng 150 ml dầu ăn vào chảo.
- Sau khi dầu sôi thì bạn bắt đầu nặn chả vào chảo để chiên. Khi chiên bạn nên để lửa vừa, và chiên cho đến khi chả vàng giòn là được.
- Trong quá trình chiên bạn thường xuyên trở đều để tránh bị cháy. Khi chả chín thì bạn gắp ra dĩa có lót 1 lớp giấy thấm dầu để loại bỏ bớt phần dầu trong chả.
Thành phẩm: Món chả nấm chiên giòn đã hoàn thành rồi. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ bên ngoài giòn giòn, bên trong thì dai dai thấm vị rất ngon. Món này bạn có thể chấm kèm với tương ớt sẽ rất tuyệt vời đấy.
Vậy là đã hoàn thành món chả nấm chiên giòn rồi, còn chần chừ gì mà không vào bếp để thực hiện và mời cả nhà ngay nào. Chúc bạn thành công!