Nấm nấu canh gì ngon? Lưu ngay 3 cách nấu canh nấm thơm ngon, thanh mát
Các loại nấm kết hợp với thịt gà, thịt bò, sườn heo nấu canh đều rất thơm ngon và thanh mát. Hãy vào bếp cùng Lợi Hào Gia với 3 cách nấu canh nấm ngon đậm vị gồm: Canh nấm thịt gà, canh nấm thịt bò và canh nấm sườn heo bổ dưỡng nhé!
Nội dung chính
Cách nấu canh nấm thịt gà
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Thịt gà 500g
- Nấm bào ngư 200g
- Nấm rơm 200gr
- Cà rốt 1 củ
- Hành tím 5 củ
- Hành lá 2 cây
- Gia vị cơ bản: Hạt nêm, muối, bột ngọt, nước mắm, tiêu xay,..
Cách thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt gà làm sạch, chặt khúc vừa ăn. Ướp trong vòng 15 phút với 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe nước mắm, 1/2 thìa cafe muố và 1 thìa cafe hành tím băm.
- Hành tím lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
- Cà rốt cắt miếng, tỉa hoa.
- Hành lá rửa sạch, phần lá cắt nhuyễn, phần đầu hành bạn cắt khúc.
- Các loại nấm, cắt chân rửa qua với nước lạnh rồi ngâm vào thau khoảng 10 phút, rửa lại lần nữa với nước sạch, để ráo. Nấm rơm cái nào to bạn cắt đôi, nhỏ thì để nguyên. Nấm bào ngư xé thành từng miếng vừa ăn.
Cách nấu canh nấm ngon ngây ngất với sườn heo
Nguyên liệu gồm:
- Sườn heo non 500g
- Cà chua 4 quả
- Nấm kim châm 200g
- Gừng 1 củ (cắt mỏng)
- Hành tím 2 củ
- Gia vị cơ bản: Muối, hạt nêm, tiêu xay, đường, bột ngọt,…
Cách thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Sườn heo non chặt khúc, rửa sạch. Bạn nấu khi nước sôi, cho sườn heo vào chần 3 phút sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh.
- Cà chua rửa sạch bổ múi cau. Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch. Hành tím thái lát mỏng.
Bước 2: Nấu canh
- Bạn đặt nồi lên bếp phi thơm hành tím cùng 2 thìa cà phê dầu ăn, tiếp theo bạn cho sườn heo vào xào cho săn lại.
- Đổ vào nồi gừng thái lát, 1 lít nước lọc, 1 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê đường đun sôi sau đó hạ lửa nhỏ nấu khoảng 20 phút.Sau 20 phút bạn cho phần cà chua vào nồi, nấu thêm 10 phút.
- Cuối cùng cho nấm kim châm vào nồi đun sôi thêm 5 phút. Bạn nêm vào nồi 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường1/4 muỗng cà phê tiêu, khuấy đều cho tan gia vị rồi tắt bếp.
Cách nấu canh nấm thịt bò
Nguyên liệu chuẩn bi:
- Thịt bò 150 g
- Cà rốt 1 củ
- Hành tây 1 củ
- Hẹ 50 g
- Nấm kim châm 100g
- Nấm đùi gà 50g
- Nấm bào ngư 100g
- Nấm tuyết 100g
- Nấm hương 50g
- Tỏi 1 củ
- Mè trắng 20g
- Bột năng 2 muỗng cafe
- Gia vị cơ bản: Hạt nêm, đường, muối, bột ngọt, dầu mè, dầu hào,…
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Tỏi băm nhuyễn.
- Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng. Ướp thịt bò trong vòng 10 phút với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cà phê tiêu xay, 2 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê tỏi băm.
- Các loại nấm còn lại làm sạch gốc, rửa với nước muối pha loãng sau đó rửa lại với nước lạnh, để ráo. Nấm đùi gà cắt dọc theo thân nấm thành những miếng vừa ăn, nấm bào ngư xé nhỏ.
- Mè trắng rang vàng thơm rồi bỏ cối xay nhuyễn mịn.
- Hẹ rửa sạch cắt khúc dài khoảng 3 cm.
- Cà rốt, rửa sạch, cạo vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ dài khoảng 3 cm.
- Hành tây lột vỏ, cắt múi cau khoảng 1 cm.
Bước 2 Nấu canh
- Bột năng hòa tan cùng 3 thìa cafe mè xay.
- Đặt nồi lên bếp, đun nóng 2 thìa cafe dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm, tiếp theo cho phần thịt bò vào xào cho săn lại.
- Bạn đổ vào nồi 1 lít nước, cho vào tất cả các loại nấm và cà rốt, đun sôi, nước sôi bạn cho hành tây và hẹ vào nồi, nêm thêm vào nồi 3 thìa cà phê hạt nêm, khuấy đều.
- Cuối cùng cho phần nước bột năng hòa với mè xay vào nồi, khuấy đều, đợi canh sôi bùng lên rồi tắt bếp.
Bài viết hướng dẫn bạn cách nấu canh nấm với các loại thịt vô cùng quen thuộc là thịt bò, thịt heo, thịt gà vô cùng đơn giản và thơm ngon, các bạn làm thử ngay nhé!