Chia sẻ cách nấu chè tuyết yến dưỡng nhan bổ dưỡng, siêu ngon tại nhà

Món ngon mỗi ngày21 Tháng hai, 2022

Chè tuyết yến (hay còn được gọi là chè dưỡng nhan) đang là món ăn vặt nổi tiếng được rất nhiều chị em săn lùng công thức chế biến. Hôm nay, Loihaogia.vn sẽ mang đến bạn cách nấu chè tuyết yến thơm ngon chuẩn vị. Hãy cùng tham khảo nhé!

Chè tuyết yến có tác dụng gì?

Chè tuyết yến được xem là một vị thần dược trong việc cải thiện, trẻ hóa da của chị em phụ nữ. Khi nấu, người ta thường kết hợp với nhiều nguyên liệu gồm: nhựa đào, tuyết yến, sen tuyết, nhãn nhục, hạt sen, táo đỏ, hạt chia… Đây đều là những nguyên liệu bổ dưỡng khác nhau rất tốt cho sức khỏe, giúp giữ dáng và đẹp da. Theo đó, chè tuyết yến mang đến những lợi ích cho sức khoẻ:

cách nấu chè tuyết yến

  • Ổn định lượng cholesterol trong máu
  • Chống huyết khối và ổn định huyết áp
  • Tốt cho người bị bệnh tiểu đường
  • Tốt cho người bệnh tim mạch, giúp phòng ngừa các biến chứng tim mạch
  • Tốt cho hệ miễn dịch
  • Giảm căng thẳng và mệt mỏi
  • Giúp dễ ngủ và ngủ ngon giấc
  • Thanh lọc cơ thể, đẹp dáng và sáng da.

Có thể bạn quan tâm: Cách chế biến yến chưng táo đỏ kỷ tử bổ dưỡng

Hướng dẫn cách nấu chè tuyết yến dưỡng nhan ngon khó cưỡng

Với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ mua bạn đã có thể thực hiện ngay món chè này tại nhà. Hãy cùng tham khảo công thức nấu chè dưới đây:

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 10gr tuyết yến
  • 10gr nhựa đào
  • 10g rhạt bồ mễ (sen tuyết)
  • 20gr táo đỏ
  • 10gr quả long nhãn (nhãn nhục)
  • Đường phèn
  • Lá dứa
  • Nước lọc

Cách nấu chè

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu chè

  • Cho nhựa đào, tuyết yến và sen tuyết vào riêng từng tô, rồi đổ nước đầy tô rồi ngâm qua đêm ít nhất khoảng 12 tiếng cho nở

cách nấu chè tuyết yến

  • Sau khi ngâm xong, bạn rửa lại nhựa đào cho kỹ vì trong nhựa đào thường có nhiều bụi bẩn. Bạn có thể lọc bằng cách bỏ nước ngâm sau đó xả nước qua rây
  • Táo đỏ và long nhãn cũng cho ra tô riêng rồi đổ ngập nước ấm rồi ngâm mềm.

Bước 2: Nấu nước dưỡng nhan

  • Cho khoảng 700ml – 1 lít nước vào nồi tuỳ vào bạn thích ăn lỏng hay đặc.
  • Tiếp theo, bạn cho táo đỏ vào đun sôi và cho nhãn nhục vào đun tiếp.
  • Hớt bọt rồi cho tiếp 1 thìa canh đường phèn vào rồi khuấy đều rồi cho 3 loại tuyết yến, sen tuyết và nhựa đào vào cùng, đun sôi thì hớt bọt rồi tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành

  • Múc chè ra tô, sau đó cho vào tủ lạnh cho mát là bạn có thể thưởng thức.
  • Lưu ý: để chè nguội hẳn rồi hãy bỏ tủ lạnh nhé.

Đó là cách nấu chè dưỡng nhan với 3 thực phẩm bổ dưỡng nhựa đào, tuyết yến và sen tuyết rất đơn giản. Bạn hãy thực hiện ngay nhé. Vừa có tác dụng bồi dưỡng vừa làm mát cơ thể.

Mẹo:

Để giữ chè tuyết yến rong thời gian dài mà không mất đi hương vị và có thể được dùng ở dạng lạnh, tốt nhất cho nó trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thì chè có thể được lưu trữ trong ít nhất 3 ngày và tối đa 5 ngày.

Thế là, Lợi Hào Gia vừa đem đến bài viết về cách nấu chè tuyết yến thơm ngon cho các bạn tham khảo rồi đấy! Còn ngần ngại gì nữa mà không trổ tài ngay cho cả gia đình mình cùng thưởng thức món chè bổ dưỡng này trong những ngày hè nóng bức. Chúc bạn chế biến thành công!