Chả cua nấm đông cô dai ngon đậm vị, ăn một lần nhớ mãi

Mẹo vặt cuộc sống26 Tháng sáu, 2024

Chả cua nấm đông cô mang hương vị thơm ngon, giàu dưỡng chất khiến nhiều người đứng ngồi không yên khi nghe đến tên là chả cua nấm hương. Lớp chả cua thơm ngon, dai ngọt kết hợp cùng nấm hương, nấm mèo giòn sần sật được tẩm ướp đậm đà cực kì hấp dẫn. Sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn thưởng thức món chả này cùng rau xà lách, dưa leo, chấm kèm tương ớt hoặc sốt mayonnaise đấy nhé!

Cách nấu món chả cua nấm đông cô thơm ngon

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt nạc dăm xay
  • Thịt cua
  • Giò sống
  • Nấm hương
  • Nấm mèo
  • Giá
  • Ớt sừng
  • Gốc hành băm 1 muỗng canh
  • Lá chúc (lá chanh bắc)
  • Tiêu xanh
  • Gừng
  • Rượu trắng 1 ly
  • Gia vị: Tiêu 1/2 muỗng cafe, Hạt nêm 1/2 muỗng cafe, Bột ngọt 1 muỗng cafe.

Các bước chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Giá bạn rửa sạch, để ráo rồi cắt khúc.
  • Ớt sừng bạn băm nhỏ.
  • Tiêu xanh đập dập.
  • Bạn bắc nồi nước lên bếp, thêm 3 lát gừng và 1 ít rượu trắng nấu sôi, sau đó rưới sơ qua thịt cua để khử mùi tanh của cua.
  • Nấm hương, nấm mèo bạn rửa sạch đất cát rồi thái chỉ.

Bước 2: Trộn nhân chả

  • Bạn cho thịt băm vào tô, thêm giò sống, nấm mèo, nấm hương, lá chúc, ớt sừng băm, gốc hành băm, tiêu xanh, giá. Lưu ý: Bạn cho giá cắt khúc vào nhân chả, giúp chả có độ ngọt, lạ miệng và ngon hơn.
  • Nêm gia vị: Bạn thêm vào tô 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt.
  • Bạn đeo bao tay nilong và trộn đều nguyên liệu, nếu muốn ăn chả dai hơn bạn dùng muỗng quết đều khoảng 10 phút.
    Bạn cho thịt cua vào sau cùng và trộn nhẹ tay để thịt cua không bị nát.

Bước 3: Tạo hình chả

  • Bạn cho vào khuôn chả 1 ít dầu ăn (bạn có thể dùng khuôn vuông, khuôn tròn, chữ nhật tùy ý thích nha), sau đó xoa đều dầu và cho phần nhân chả vào khuôn, ép nhẹ và cho ra dĩa, làm tiếp tục đến khi hết nhân chả.

Bước 4: Chiên chả

  • Bạn bắc chảo lên bếp đợi nóng, thêm 5 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng bạn chiên chả cua cho vàng đều 2 mặt ở lửa nhỏ.
  • Khi chiên, bạn để một mặt chả cua vàng hẳn rồi mới lật sang chiên mặt còn lại, nếu trở sớm, chả cua có thể bị nát.
  • Khi chả cua đã vàng bạn vớt ra để ráo dầu.

Thành phẩm: Chả cua thơm ngon với lớp chả dai ngon, bên trong có nấm hương, nấm mèo cắn sừn sựt đã miệng, đậm đà, ngon ngọt thật hấp dẫn đúng không nào? Bạn ăn kèm rau xà lách, dưa leo, chấm kèm tương ớt hoặc sốt mayonnaise đều ngon, cùng thưởng thức ngay nhé!

chả cua nấm đông cô

Vô cùng đơn giản để thực hiện món chả cua nấm hương hấp dẫn này đúng không nào. Cùng vào bếp với Lợi Hào Gia ngay nhé, chúc bạn thành công!