Cách nấu hủ tiếu chay nấm hương thanh đạm, ngon ngọt
Nếu bạn đang muốn tìm sự mới lạ trong bữa cơm của gia đình hằng ngày vào những dịp ăn chay. Vậy hãy cùng vào bếp với Lợi Hào Gia thực hiện cách nấu hủ tiếu chay nấm hương thơm ngon lạ miệng và trổ tài làm món chay này ngay thôi nào!
Nội dung chính
Cách nấu món hủ tiếu chay nấm hương thơm ngon
Nguyên liệu chuẩn bị
- 100 gram nấm hương
- 1/2 củ cà rốt to
- 1/2 cây bông cải xanh
- 100 gram đậu cô ve Nhật
- 1 củ cải trắng
- 200 gram hoàng thánh chay chiên
- 50 gram hủ tiếu da
- 100 gram xà lách, giá, hẹ
- 3 muỗng canh hạt nêm
- 5 gram hành, ngò để trang trí
- 5 gram đường, muối,… tiêu vừa ăn
Cách chế biến
- Sơ chế nguyên liệu: các loại rau củ rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Nấm hương rửa sạch, cắt chân và ngâm nước muối.
- Hoành thánh có thể tự làm với nhân đậu xanh, sau khi nắn bánh xong cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút. Sau đó chiên giòn.
- Cho dầu vào chảo phi thơm hành tỏi. Sau đó cho nấm hương vào xào trước, tiếp đến là cho bông cải, cà rốt, củ cải trắng, và đậu cove vào xào chung với nấm. Nêm 1 ít hạt nêm.
- Cho nước vào đun đến khi rau củ mềm thì nêm nếm nồi nước lèo cùng với hạt nêm, tiêu sao cho vừa ăn.
- Nước lèo và các rau củ đều chín rồi, tiến hành trụng hủ tiếu, giá hẹ cho vào tô rồi thêm nước lèo, bỏ thêm hoành thánh chiên. Chuẩn bị rau xà lách, chanh, ớt để ăn kèm hủ tiếu.
- Thành phẩm: Hủ tiếu chay sau khi hoàn tất sẽ có mùi thơm hấp dẫn và rất bắt mắt, nước dùng thanh ngọt từ rau củ kết hợp với sợi hủ tiếu mềm dai.
Thật đơn giản để thực hiện món hủ tiếu chay nấm hương tại nhà đúng không nào. Cùng đổi mới thực đơn của gia đình vào những ngày cơm nhé. Chúc các bạn thành công với công thức món hủ tiếu chay.