Cách nấu món phở chay ngon ngọt, đậm đà hương vị
Nếu như bất chợt có 1 ngày bạn cảm thấy các món ăn trên mâm cơm quá nhiều dầu mỡ, muốn đổi vị mới lạ thì món chay sau đây chắc chắn sẽ là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo cho bạn. Nào cùng bắt tay vào bếp thực hiện ngay cách nấu phở chay hấp dẫn đến từng giọt cuối cùng nha!
Nội dung chính
Cách nấu món phở chay ngon ngọt thanh đạm
Nguyên liệu chuẩn bị
- Bò lát chay 100g
- Tép mỡ chay 50g
- Ham chay 100g
- Boa-ro băm 1 cây
- Cà rốt 50g
- Nấm đông cô tươi 10 tai
- Cải thảo 100g
- Bánh phở 800g
- Ngò rí, cọng ngò gai
- Nước dùng: Củ cải trắng, bắp mỹ, cà rốt, mía, poa-rô, quế, hồi, thảo quả, gừng, nấm hương khô
- Muối, đường phèn, gia vị phở chay, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, nước tương
Cách chế biến
- Nấu nước dùng: Rang thơm quế, hồi, thảo quả. Gừng nướng thơm, bóc vỏ, đập dập. Cho vào nồi nước cùng với boa-rô, củ cải trắng, bắp, cà rốt, nấm hương, mía đun sôi, giảm lửa, vớt bọt, nấu khoảng 1 giờ. Lọc lấy 2 lít nước dùng.
- Bò lát ngâm nở, lạng mỏng. Tép mỡ ngâm nở, chiên vàng. Ham chay lát mỏng, chiên sơ. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát. Nấm đông cô, bỏ gốc, cắt lát. Cải thảo cắt khúc 3cm. Ngò rí, cọng ngò gai cắt nhỏ.
- Phi thơm poa- rô cho bò lát vào xào sơ, nêm 1/2M hạt nêm, trút ra để riêng.
- Đun sôi 2 lít nước dùng cho nấm đông cô, cà rốt, cải thảo vào, nêm 1M nước tương, 1M bột ngọt, 1/2M đường phèn, 2M muối, 1.5M hạt nêm, 2 viên súp phở chay, nếm vị vừa ăn, tắt lửa.
- Cho bánh phở vào tô, xếp bò lát, ham chay, tép mở lên, rắc ít ngò rí và cọng ngò gai, múc nước dùng vào, dùng nóng. Ăn kèm giá sống, các loại rau sống và tương.
Cách chọn mua nấm hương (nấm đông cô) tươi ngon
- Nấm hương (nấm đông cô) tươi ngon là nấm có kích thước vừa phải, không quá lớn cũng không quá nhỏ.
- Ngoài ra, nên chọn nấm hương có phần tai nấm cúp chặt vào phần chân, mang màu vàng nâu tự nhiên chứ không quá đậm.
- Bên cạnh đó, nên hạn chế mua nấm hương khi ngửi có mùi hôi quá nồng, ẩm mốc, bị dập nát hay úng nước bởi đó đều là nấm để quá lâu không ăn được nữa.
Mua nấm đông cô tươi ngon tại Lợi Hào Gia
Vậy là, Lợi Hào Gia vừa giới thiệu đến mọi người cách nấu phở chay thơm lừng, hấp dẫn đến từng giọt cuối cùng. Từ giờ, bạn không cần băn khoăn về những ngày chay nên trổ tài gì rồi nha!