Lưu ngay 2 công thức nấu món nấm đông cô xào súp lơ xanh và rau củ
Nhắc đến các món ăn thanh đạm không thể nào bỏ qua món nấm xào rau củ, đây luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các mẹ vì hương vị thơm ngon, cách chế biến đơn giản lại chứa rất nhiều dinh dưỡng. Hãy cùng Lợi Hào Gia vào bếp và thực hiện ngay cách làm món nấm xào thanh đạm, bổ dưỡng này nhé!
Nội dung chính
Công thức chế biến món nấm xào thanh đạm, bổ dưỡng
Bạn đã bắt đầu thấy ngán ngẩm khi phải ăn mãi các món như nhiều dầu mỡ? Đừng lo, hãy bỏ túi ngay 2 công thức chế biến món nấm xào giúp chống ngán dưới đây:
Nấm đông cô xào súp lơ xanh
Để làm nấm đông cô xào súp lơ cần chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây:
Nguyên liệu:
- Nấm đông cô: 200gr
- Súp lơ xanh: 1 cây
- Cà rốt: 1 củ
- Hành tím, tỏi, hành lá, ngò rí
- Dầu ăn, hạt nêm, muối và tiêu.
Các bước chế biến:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Nấm đông cô ngâm nước muối pha loãng, sau đó rửa lại với nước sạch và để nấm ráo nước
- Súp lơ xanh thái miếng vừa ăn ngâm nước muối để đảm bảo an toàn sau đó rửa bằng nước sạch và để ráo nước
- Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch rồi thái sợi nhỏ
- Hành lá, ngò rửa sạch và thái nhỏ
- Tỏi, hành tím bóc vỏ rồi băm nhuyễn.
Bước 2: Chế biến
- Cho nước vào nồi đun sôi rồi trần qua súp lơ khoảng 1-2 phút. Vớt súp lơ ra cho vào chậu nước đá. Cách này sẽ giúp súp lơ có độ giòn và ngọt tự nhiên
- Cho dầu ăn vào chảo, cho hành tím và tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm. Sau đó cho nấm vào xào trong khoảng 2 phút
- Cho súp lơ và cà rốt thái sợi vào xào cùng và nêm nếm gia vị. Đảo đều tay để nấm và súp lơ được ngấm đều gia vị
- Cho tiêu, hành lá, ngò rí vào để tạo vị thơm cho món ăn
- Cho nấm đông cô xào súp lơ ra đĩa và trang trí để thưởng thức.
Cách chế biến nấm xào rau củ
Nguyên liệu chuẩn bị
- 100gam nấm đông cô hoặc một loại nấm khác
- 50gam quả đậu hà lan (tươi)
- 50g bắp ngô bao tử
- 1 củ cà rốt
- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, dầu hào, hành boa rô
Cách thực hiện
- Nấm đông cô rửa sạch, ngâm cùng nước muối loãng rồi thái miếng vừa ăn. Ngô bao tử rửa sạch và cắt đôi.
- Đậu Hà Lan bạn rửa sạch, cắt đôi, cà rốt gọt vỏ và thái lát mỏng.
- Cho dầu ăn vào chảo, sau đó cho cà rốt vào xào trước, tiếp theo cho đậu Hà Lan, ngô bao tử và nấm đông cô vào xào cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho món ăn ra đĩa. Rắc thêm hạt tiêu.
- Dùng với cơm nóng.
Hy vọng rằng qua cách chế biến món nấm xào mà Loihaogia.vn chia sẻ trên đây, bạn đã biết thêm được công thức chế biến món ăn ngon, thanh đạm trong dịp Tết khi đã thấy ngán ngẩm các món như bánh chưng và thịt kho tàu. Chúc bạn năm mới nhiều sức khỏe và niềm vui!