Canh chua bông so đũa chay thanh mát giải nóng ngày hè
Canh chua bông so đũa chay là món ăn thơm ngon phổ biến trong bữa ăn của người Việt. Cùng tìm hiểu cách làm món canh chua này bạn nhé!
Nội dung chính
Cách nấu món canh chua bông so đũa chay thanh mát
Nguyên liệu chuẩn bị
- Bông so đũa: 100g
- Nấm bào ngư: 100g
- Tàu hũ ky chiên: 1 lá
- Nước me: 3M
- Cà chua : 2 trái
- Thơm: 1/4 trái
- Hành boaro 1 cây
- Rau om, ngò gai, ớt sừng
- Sả, ớt xay, tiêu, đường, hạt nêm.
Cách sơ chế
- Bông so đũa ngắt bỏ nhụy.
- Nấm bào ngư xé sợi, ướp 1m sả, ớt xay, 1m hạt nêm từ nấm hương và hạt sen, 1m đường.
- Cà chua cắt múi.
- Thơm xắt lát mỏng.
- Ớt sừng cắt khoanh.
- Boaro băm nhỏ.
- Rau om, ngò gai cắt nhỏ.
Cách chế biến
- Đặt nồi lên bếp, phi boaro cho thơm, cho nấm vào xào nhanh tay. Trút cà chua và thơm vào xào, nêm 1,5M đường, 1M hạt nêm từ nấm hương và hạt sen. Cho 1 lít nước vào nồi, nấu sôi với 3M nước me.
- Cho bông so đũa vào với ớt sừng. Nấu vừa sôi, nhắc xuống, cho tàu hủ ky chiên vào. Rắc ngò gai, rau om lên trên.
Xem thêm: Cách nấu canh chua nấm chay thơm ngon
Trên đây, là cách nấu canh chua bông so đũa chay thơm ngon thanh mát dễ làm tại nhà mà Lợi Hào Gia đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Chúc bạn nhiều sức khoẻ!