Bỏ túi mẹo ngâm nấm đông cô khô đúng cách mềm nhanh chỉ 2 phút

Mẹo vặt cuộc sống22 Tháng Ba, 2023

Muốn giữ được tối đa chất dinh dưỡng có trong nấm đông cô khô bạn cần có mẹo để ngâm đúng cách giúp nấm mềm và dậy mùi hương đặc trưng vốn có. Hiểu được điều đó, Lợi Hào Gia sẽ giúp bạn bỏ túi cách ngâm nấm đông cô khô đúng cách, giữ nguyên được chất dinh dưỡng có trong nấm. Cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn ngâm nấm hương khô đúng cách

Nấm đông cô (nấm hương) khô là loại thực phẩm quen thuộc trong các bữa ăn của người Việt. Mùi thơm hấp dẫn, vị ngọt thịt đậm đà và tự nhiên. Khi thưởng thức nấm đông cô có độ dai, mềm tạo nên hương vị đặc sắc cho món ăn.

Xem thêm: Nấm đông cô trị bệnh gì?

Đa số các mẹ khi xử lý nấm khô thường sẽ ngâm qua đêm trong tủ lạnh hoặc cho lên bếp luộc sôi. Tuy nhiên đây chưa phải cách tốt nhất để có thể giữ trọn dinh dưỡng có trong nấm hương. Dưới đây là mẹo ngâm nấm đông cô khô mà bạn có thể áp dụng:

  • Nguyên liệu cần có: nước ấm, 1 thìa đường1 thìa bột năng, 1 hộp có nắp kín.
    Thực hiện: Cho nấm khô vào hộp có nắp đậy kín, sau đó đổ nước ấm (khoảng 50 độ C) ngập nấm, thêm 1 thì đường, 1 thìa bột năng vào hộp. Đậy kín nắp rồi lắc mạnh trong khoảng 2 – 3 phút.
  • Sau khi mở nắp hộp ra, nấm khô sẽ nở bung hoàn toàn, căng tròn và không bị nát.
  • Trong quá trình lắc, đường và bột năng hút hết chất bẩn trên bề mặt nấm. Ngoài ra, đường còn có tác dụng giúp nấm nở nhanh và giữ được các chất dinh dưỡng của nấm không bị mất đi, giúp nấm mềm hơn.
  • Lấy nấm ra, rửa lại với nước sạch là xong.

ngâm nấm đông cô khô

Các bạn có thể áp dụng mẹo này với các loại đồ khô như mộc nhĩ, nấm tuyết…

Các bạn hãy nhớ áp dụng cách ngâm nấm đông cô khô tiện lợi, nhanh chóng này để việc bếp núc trở nên đơn giản hơn nhé.