Cách nấu canh nấm đông cô nhồi tôm thơm ngọt, thanh mát
Món canh nấm đông cô nhồi tôm là món ăn được yêu thích của nhiều gia đình vì thơm ngon, cách nấu lại đơn giản, hôm nay hãy cùng Lợi Hào Gia học cách chế biến món này nhé!
Nội dung chính
Cách nấu canh nấm đông cô nhồi tôm thơm ngọt, thanh mát
Nguyên liệu chuẩn bị
- Nấm đông cô tươi
- Tôm
- Củ cà rốt
- Đậu hà lan
- Hành tím
- Tỏi
- Hành lá
- Gia vị : Tiêu, dầu ăn, hạt nêm, muối, bột ngọt, đường…
Xem thêm: Cách nấu canh nấm đậu hũ non
Cách nấu canh nấm đông cô nhồi tôm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Tôm sau khi mua về, bạn bóc sạch vỏ và đầu tôm, sau đó rửa sạch rồi để ráo nước. Nhớ giữ lại phần vỏ tôm nhé. Khi tôm đã khô, bạn băm thật nhuyễn.
- Dùng kéo cắt bỏ phần gốc nấm đông cô, sau đó rửa lại với nước sạch
- Cà rốt gọt sạch vỏ rồi cắt thành từng khúc vừa ăn
- Hành, tỏi lột vỏ và băm nhuyễn chúng.
Bước 2: Nấu canh
- Cho tôm vào tô, sau đó lần lượt cho vào tô đậu hàn lan, 1/2 muỗng cafe tiêu, hành tím băm, tỏi băm, 1/2 muỗng cafe hạt nêm, rồi dùng muỗng đảo đều tay.
- Tiếp đến, nhồi chặt nhân tôm vào phần chân nấm đông cô đã cắt.
- Phi thơm tỏi băm trên với dầu ăn, sau đó bạn cho vỏ tôm vào xào sơ rồi cho thêm 600ml nước lọc, nấu trong 5 phút rồi vớt phần vỏ tôm ra.
- Cho cà rốt đã cắt vào nồi, sau đó nêm vào nồi lần lượt 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy đều rồi nấu thêm trong 5 phút.
- Tiếp tục cho vào nồi phần nấm đông cô đã nhồi tôm trước đó và nấu thêm 5 phút nữa và cho thêm hành lá lên trên là bạn có thể sử dụng được rồi.
Thành phẩm: Canh nấm đông cô nhồi tôm sau khi nấu xong nóng hổi, với vị ngọt thanh từ tôm, cà rốt, thêm hương thơm đặc trưng của nấm đông cô sẽ khiến bạn ăn vào chẳng thể nào quên.
Trên đây là cách nấu món canh nấm đông cô nhồi tôm thơm ngon, thanh mát giúp bồi bổ cả gia đình, chúc bạn thành công nhé!